Tây Hồ: Đổi mới "không gian văn hoá sáng tạo"

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, ngoài chương trình giao lưu tổ chức vào tối thứ 7 (tuần thứ 3 hàng tháng), sẽ có thêm hoạt động biểu diễn xiếc, tạp kỹ, trò chơi dân gian…

Theo chia sẻ của lãnh đạo quận Tây Hồ, thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn giai đoạn 2021-2025”, nhằm nâng cao chất lượng văn hóa nghệ thuật quần chúng trên địa bàn quận, UBND quận Tây Hồ xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao quận phối hợp với UBND các phường, các tổ chức chính trị - xã hội quận tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật hàng tháng tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ.

Tây Hồ: Đổi mới
Ảnh minh họa. Nguồn: Int

Các chương trình giao lưu do các đơn vị của quận đăng cai tổ chức sẽ được tổ chức vào 19h30 - 21h00 ngày Thứ Bảy tuần thứ 3 hàng tháng. Bên cạnh đó, các tuần khác trong tháng sân khấu chính Không gian Văn hoá Tây Hồ sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động biểu diễn của Nhà hát Xiếc và tạp kỹ Hà Nội, trải nghiệm trò chơi dân gian, liên hoan dân vũ Thanh thiếu nhi tạo sân chơi ấn tượng dành cho du khách và Nhân dân.

Yên Phụ là phường đầu tiên thực hiện chuỗi hoạt động văn hoá này với Chương trình nghệ thuật chủ đề “Tây Hồ vang vọng - Hào khí Việt Nam”, diễn ra vào 19h30 ngày 18/6/2023 vừa qua. Đây là chương trình có sự đầu tư công phu, sự tham gia của 100 diễn viên không chuyên là những hạt nhân văn nghệ sinh sống, làm việc và học tập tại phường. Một số diễn viên đã từng được “tôi luyện” tại cuộc thi “Giọng hát hay Tây Hồ” qua các năm và đã đạt giải cao.

Với nhiều hoạt động đa dạng, hứa hẹn Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ sẽ thực sự là Không gian văn hoá sáng tạo, nơi người dân sáng tạo, thực hành văn hoá và là người hưởng thụ văn hoá do cộng đồng đem lại. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nét đẹp văn hoá, con người quận Tây Hồ đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.