Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ

PHƯƠNG LÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy (26/6), sáng 2/6, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với Ban chỉ đạo 138, Công an quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và phòng chống ma túy cho hội viên phụ nữ.

Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Lê Hồng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an Quận; Bùi Thị Ngọc Thúy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận;

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Hồng Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an quận nhấn mạnh: Công an quận và Hội phụ nữ các cấp cần phối hợp tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng ngừa các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và ngăn chặn đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp hội, hội viên, phụ nữ và gia đình nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ - ảnh 1
Các báo cáo viên thông tin về thủ đoạn, phương thức thường dùng của các đối tượng lừa đảo

Hội nghị đã được nghe Trung úy Nguyễn Minh Hiếu - cán bộ đội hình sự thông tin, phổ biến về Luật An ninh mạng, đặc biệt là việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong thời gian qua. Trung tá Phan Ngọc Hà - phó đội trưởng đội ma túy tuyên truyền một số vấn đề cơ bản về đấu tranh phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy tác hại của tệ nạn ma túy...

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến của hội viên trao đổi với các báo cáo viên để làm rõ thêm các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và cách nhận diện để phòng ngừa các chất gây nghiện để tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ đặc biệt là các cháu học sinh, sinh viên.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ - ảnh 2
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền

Theo đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận, thông qua buổi tuyên truyền, đông đảo cán bộ hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã được nâng cao nhận thức về pháp luật. Từ đó, tuyên truyền, phổ biến để người dân nhận diện và chủ động phòng tránh những hành vi lừa đảo của các đối tượng trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội, kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân trước cái xấu, dụ dỗ lôi kéo của các đối tượng nghiện, mua bán vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy trong xã hội.

Bên cạnh đó, tuyên truyền để người dân tiếp tục nâng cao nhận thức, tích cực chia sẻ những thông tin chính thống, tốt đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt trong sinh hoạt đời sống hàng ngày trên không gian mạng.

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.