Triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại”

Chia sẻ

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), từ ngày 22/8, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại” nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn với vị tướng huyền thoại.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 4/10/2013) là người học trò gần gũi, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cuộc đời binh nghiệp của ông khởi đầu từ năm 1944, với sự ra đời của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Từ 34 chiến sĩ đầu tiên “từ nhân dân mà ra”, đội quân đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Lãnh tụ Hồ Chí Minh và Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã trải qua những năm tháng “chiến đấu trong vòng vây” của kẻ thù; trưởng thành vượt bậc qua từng trận đánh, từng chiến dịch và đánh bại thực dân Pháp với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: BTC.Hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: BTC.

Triển lãm gồm 3 chủ đề: “Từ nhân dân mà ra”; “Người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam”; “Di sản của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, làm nổi bật dấu ấn, vai trò quan trọng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Tổng Hành dinh Quân đội Nhân dân Việt Nam (Nhà và Hầm D67) từ năm 1968 – 1975, góp phần làm nên những chiến thắng làm thay đổi cục diện chiến trường, đi đến thắng lợi cuối cùng, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Với 200 tài liệu, hình ảnh, Triển lãm trực tuyến nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; góp phần khắc họa lại chân dung một chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Triển lãm cũng mong muốn làm nổi bật dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà D67, di tích cách mạng gắn với hoạt động của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Triển lãm được giới thiệu trực tuyến từ ngày 22/8/2021, tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn

 Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Di sản, con người và âm nhạc cùng hòa điệu trong MV “Hẹn hò Phú Thọ” của Phương Thảo

Di sản, con người và âm nhạc cùng hòa điệu trong MV “Hẹn hò Phú Thọ” của Phương Thảo

(PNTĐ) - Nữ doanh nhân Trần Thị Thùy, nghệ danh Phương Thảo, vừa ra mắt MV Hẹn Hò Phú Thọ, một tác phẩm âm nhạc được ấp ủ và thực hiện bằng tất cả tình yêu dành cho quê hương đất Tổ Hùng Vương, nơi chị sinh ra và trưởng thành. MV được đầu tư công phu từ ca từ, giai điệu đến hình ảnh, thể hiện tâm hồn nghệ sĩ và tình yêu nồng nàn của một người con Phú Thọ luôn tự hào về cội nguồn dân tộc.
Sức bật mới cho công nghiệp văn hóa Thủ đô

Sức bật mới cho công nghiệp văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Lần đầu tiên, Thủ đô Hà Nội tổ chức “Festival Thăng Long - Hà Nội 2025” với quy mô, chiều sâu và thời lượng chưa từng có, định hình một "bữa tiệc văn hóa" kéo dài liên tục 16 ngày, quy tụ hơn 30 hoạt động nghệ thuật, lễ hội, giao lưu quốc tế, góp phần phát triển công nghiệp văn hoá Thủ đô.
Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam 2025 hóa thân thành những cô gái Thái xinh đẹp, duyên dáng

Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam 2025 hóa thân thành những cô gái Thái xinh đẹp, duyên dáng

(PNTĐ) - Trong tập 3 của chương trình truyền hình thực tế Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025, Top 30 thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị khi tập làm các món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc. Với chủ đề “Hương vị Cao nguyên”, các thí sinh được chia nhóm để bước vào thử thách nấu ăn cùng 10 bếp trưởng của 10 nhà hàng nổi tiếng