Trồng cây nhớ ơn Bác tại Làng Văn hóa

Chia sẻ

Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày 11/3, trong khi đó, Giải vô địch quốc gia Marathon Báo Tiền Phong vì Việt Nam xanh bắt đầu từ ngày 26/3 tới với Chương trình truyền hình phát động trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc tại 4 điểm cầu.

Chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm nay có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch; Đại biểu khách mời; Lãnh đạo Ban Quản lý - Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc Bộ; Trưởng, phó các đơn vị và công chức, viên chức thuộc Ban Quản lý; Đại diện cộng đồng dân tộc đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 9h00 ngày 11/3/2021 tại không gian Khu các làng dân tộc IV, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

* Được tổ chức với thông điệp Giấc mơ đại ngàn, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong vì Việt Nam xanh đấu nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 với ý nghĩa Vì một Việt Nam xanh.

Trồng cây nhớ ơn Bác tại Làng Văn hóa - ảnh 1

Tiền Phong Marathon lần thứ 61 được tổ chức ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh internet

Theo điều lệ giải được Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành, chuỗi sự kiện Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (gọi tắt là Tiền Phong Marathon) sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26- 28/3 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon lần thứ 62 năm 2021 bắt đầu từ ngày 26/3 với Chương trình truyền hình phát động trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc tại 4 điểm cầu. Ban Tổ chức sẽ tặng cây giống cho bà con Gia Lai và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Với thông điệp về sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, sự kiện Lễ thượng cờ thiêng liêng sẽ được tổ chức vào ngày 27/3 tại quảng trường Đại đoàn kết, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc rộng 300m2 sẽ do các vận động viên trải rộng tại quảng trường Đại đoàn kết và cùng nhau hát vang những bài ca ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu cuộc sống, chia sẻ yêu thương.

Tiền Phong Marathon cũng là sự kiện để giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa - lịch sử và thiên nhiên của đại ngàn Tây Nguyên. Đến với Tiền Phong Marathon các vận động viên sẽ được thưởng thức Chương trình Lễ hội cồng chiêng mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, thưởng thức lễ hội ẩm thực, tham quan và mua sắm những sản vật địa phương thông qua những chương trình được tổ chức trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021.

Tại giải, các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly  21,1 km, 42,195 km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10 km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của tỉnh Gia Lai với sự tham dự của 1.000 người.

P.V

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.