Tuyên dương 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021

Chia sẻ

Lễ tuyên dương giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bà Ngô Thị Minh và anh Nguyễn Ngọc Lương tặng bằng khen cho giáo viên tong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020Bà Ngô Thị Minh và anh Nguyễn Ngọc Lương tặng bằng khen cho giáo viên trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020 (Ảnh: Bảo Anh)

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Kỷ niệm chương và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Sau hơn 02 tháng phát động (01/8 -15/10/2021), Ban Tổ chức đã nhận được hồ sơ của 116 gương thầy cô giáo từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng đã họp và lựa chọn ra 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Trong đó, người giảng dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Dạ Thảo, sinh năm 1969, giáo viên tại Trường Tiểu học Hưng Phong, xã Hưng Phong, Giồng Trôm, Bến Tre, công tác 34 năm 9 tháng; người nhiều tuổi nhất đang giảng dạy là thầy giáo Mai Văn Quyết, sinh năm 1968, giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Huệ, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Trà Thị Thu, sinh năm 1994, công tại tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, Nam Trà My, Quảng Nam.

Là đơn vị đồng tổ chức chương trình trong suốt 7 năm qua, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long bày tỏ, ngay thời điểm này, khi dịch bệnh đã tạm lắng xuống, nhiều trường học vẫn chưa thể mở cửa, các thầy trò vẫn đang học tập online. Đây là thời điểm khó khăn nhất, thách thức sự bền bỉ, nghị lực của mỗi nhà giáo và cả ngành giáo dục. Những nỗ lực phi thường của các thầy cô giữa dịch bệnh xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh. Đó cũng là lý do chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2021 hướng đến đối tượng giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong dịch bệnh, thiên tai, vùng sâu, vùng xa… Càng trong nghịch cảnh, các thầy cô càng kiên cường và trở thành điểm tựa vững chắc cho các học sinh giúp việc học không gián đoạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, trước đó, từ ngày 01/8 đến ngày 01/10, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi viết “Người thầy của tôi”. Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 2.000 bài viết về những câu chuyện, những kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Những suy nghĩ, cảm nghĩ về tình cảm thầy trò trước đây và hiện nay.

Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn những bài viết xuất sắc nhất để trao 01 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 2 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, 01 bài viết ý nghĩa nhất về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn để xây tặng 01 Nhà công vụ trị giá 100 triệu đồng cho địa phương có nhân vật được thể hiện trong bài viết. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

ANH HOA

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn nói về sự hợp tác tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đần tiên

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn nói về sự hợp tác tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đần tiên

(PNTĐ) -Với việc công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đầu tiên ngày 17/5 vừa qua, làng nhan sắc Việt đã chứng kiến một cuộc "bắt tay" mang tính lịch sử giữa hai đơn vị đào tạo, quản lý Hoa hậu là Leading media (đơn vị tổ chức Hoa hậu trái đất Việt Nam, Mister Việt Nam) và Uni media (đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam).