Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cạnh nhà văn hóa thôn đã có người xin làm con nuôi

Chia sẻ

Ngày 25/10, ông Trần Văn Sớm - Chủ tịch UBND xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) xác nhận sự việc một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn.

"Cháu bé khoảng 3 tháng tuổi được người dân địa phương phát hiện cạnh nhà văn hóa thôn vào khoảng 7 giờ tối qua. Đó là một bé trai rất bụ bẫm, kháu khỉnh", ông Sớm cho biết.

Bé trai khoảng 3 tháng tuổi được người dân phát hiện tại xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình)Bé trai khoảng 3 tháng tuổi được người dân phát hiện tại xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình)

Theo Chủ tịch UBND xã Định Hóa, thời điểm người dân phát hiện, cháu bé được đặt trong một chiếc giỏ. Bên trong có một số vật dụng như bình đựng sữa, quần áo trẻ sơ sinh... 

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng gồm công an, y tế, tư pháp... để kiểm tra sức khỏe và thực hiện các thủ tục để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cháu bé.

Cháu bé được đặt trong một chiếc làn cùng một số vật dụng.Cháu bé được đặt trong một chiếc làn cùng một số vật dụng.

"Hiện cháu bé đang được gia đình người phát hiện chăm sóc, cháu ăn ngủ tốt, sức khỏe ổn định và đã có người xin nhận cháu bé làm con nuôi. Chính quyền địa phương đã giao cho cán bộ tư pháp hướng dẫn các thủ tục theo quy định của pháp luật", lãnh đạo UBND xã Định Hóa thông tin.

Đối với hành vi bỏ rơi cháu bé, Chủ tịch UBND xã Định Hóa cho biết lực lượng Công an xã, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo và phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

H. C

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.