Cáp quang biển AAG được sửa, internet trở lại bình thường

Chia sẻ

Sau nhiều tháng, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa xong. Ngày 14/3, tốc độ internet tại Việt Nam đã được khôi phục.

Thông tin từ một nhà cung cấp viễn thông cho biết, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong tại phân nhánh kết nối đi Hồng Kông.

Được biết, đây là phân nhánh đã xảy ra sự cố từ cuối tháng 10/2021 và đến giờ mới được sửa chữa xong. Tổng thời gian tuyến cáp AAG xảy ra sự cố kéo dài đến gần 5 tháng.

Như vậy, cả ba tuyến cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố thời gian qua đã được sửa chữa xong bao gồm AAG, IA và APG. Điều này giúp toàn bộ lưu lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn.

Cáp quang biển AAG được sửa, internet trở lại bình thường - ảnh 1

Hiện tượng đứt cáp quang, ảnh hưởng đến tốc độ internet tại Việt Nam không còn mới. Mới đây nhất, ngày 28/2, hai tuyến cáp IA (hay còn gọi là Liên Á) và APG vừa mới được khôi phục hoàn toàn.

Trong đó, tuyến IA đã hoàn thành việc bảo dưỡng kéo dài gần 10 ngày, còn tuyến APG đã được khắc phục sự cố kéo dài hơn 3 tháng nay.

Tuyến cáp IA đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển lưu lượng từ Việt Nam đến châu Mỹ và châu Âu. Trong khi tuyến APG mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Việc khôi phục hoàn toàn 2 tuyến cáp này đóng vai trò rất quan trọng với đường truyền Internet Việt Nam. Tốc độ kết nối các dịch vụ sẽ được cải thiện rất nhiều, hạn chế tình trạng chậm, nghẽn mạng xảy ra thời gian qua.

Trong năm 2021, tuyến cáp AAG cũng đã 3 lần gặp sự cố, tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn chưa có tuyến cáp quang biển nào có lưu lượng lớn hơn nên vẫn phụ thuộc vào tuyến cáp AAG.

NGỌC HÀ (Sputniknews)

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.