Dịch vụ cho thuê xe đạp "ăn nên làm ra" giữa dịch Covid-19

Chia sẻ

Dịch Covid-19 khiến các phòng tập GYM dừng hoạt động nên nhiều người thuê xe đạp để vận động, đồng thời thăm quan cảnh đẹp Thủ đô. Điều này khiến loại hình dịch vụ cho thuê xe đạp hút khách, "ăn nên làm ra" mùa dịch.

Những ngày này, phong trào đi xe đạp ở Hà Nội đang cao hơn bao giờ hết, hình ảnh cả đoàn xe đạp đi quanh các hồ của Hà Nội như Hồ Tây, Thiền Quang, Hoàn Kiếm đã trở nên phổ biến. Chị Diệp Anh - chủ cơ sở cho thuê xe đạp ở số 187 Trích Sài cho biết, cửa hàng mở từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, trung bình mỗi cho thuê được từ 20-50 lượt xe, còn cuối tuần hoặc ngày lễ nhu cầu thuê xe cao hơn, có khi lên đến hơn 100 lượt xe, nhiều khi khách phải ngồi chờ để đến lượt.

Dịch vụ thuê xe đạp trên phố Hàng Buồm ( Hoàn Kiếm)Dịch vụ thuê xe đạp trên phố Hàng Buồm ( Hoàn Kiếm)

Một chủ cửa hàng cho thuê xe trên phố Hàng Buồm Nguyễn Mạnh Quân thông tin, lượng khách đến thuê xe thường là các bạn trẻ hoặc du khách ở xa đến Hà Nội, thuê xe để đi ngắm phong cảnh và địa điểm văn hóa, thắng cảnh xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Lý giải nguyên nhân thuê xe để đạp quanh các điểm di tích lịch sử, văn hóa  trên địa bàn Hà Nội, chị Hoàng Thị Ngân (nhân viên văn phòng) và những người bạn cho biết, dịch Covid-19 nên những chuyến du lịch xa vừa tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 nên đã chọn cách du lịch tại chỗ bằng hình thức thuê xe đạp dạo qua các điểm du lịch Thủ đô lại nâng cao sức khỏe. Đặc biệt việc thuê xe đạp rẻ hơn đầu tư mua 1 chiếc xe đạp địa hình từ 10 - 20 triệu đồng/xe.
Hiện nay phố Trích Sài (Tây Hồ), phố Hàng Buồm, Mã Mây (Hoàn Kiếm)  có hàng chục cửa hàng cho thuê xe. Chủ một cửa hàng cho thuê xe đạp thông tin, hiện mức giá chung là 40.000 đồng/3 giờ vào ngày thường và 50.000 đồng/3 giờ vào cuối tuần và ngày lễ. Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể thuê xe đạp đôi giá 100.000 đồng/3 giờ đối với ngày thường và 120.000 đồng/3 giờ  đối với cuối tuần và ngày lễ. Nếu khách muốn thuê lâu dài, chủ cửa hàng vẫn tạo điều kiện với giá 150.000/ngày và 800.000/tuần 1 chiếc xe. Để thu hút khách, nhiều cửa hàng mới còn áp dụng thêm chương trình khuyến mãi tặng nước lọc miễn phí. Các dòng xe cho thuê cũng rất đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi, chiều cao của mỗi người, từ xe đạp thể hình, xe thể thao tới xe mini kiểu Nhật, xe dành cho trẻ em
Thực tế cho thấy mặc dù dịch vụ thuê xe đạp dạo qua những điểm di tích văn hóa, lịch sử đã thỏa mãn phần nào nhu cầu du lịch của người dân, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Để hạn chế, ngăn chặn Covid-19, lực lượng chức năng đã lập chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây nhắc nhở người dân không tụ tập đông người đạp xe đông người, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi ra đường.
Theo kinhtedothi.vn

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.