Dự báo có khoảng 42.000 trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19

Chia sẻ

Theo dự báo của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội (LĐTB&XH), từ nay đến cuối năm 2021, số trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ. Trước mắt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ F0 và F1 đang điều trị, cách ly tập trung.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa cho biết, tình hình dịch COVID-19 diễn biễn ngày càng phức tạp. Theo thống kê đến ngày 8/6/2021, có gần 7.000 trẻ em ở 26 tỉnh thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Bữa ăn của trẻ tại nơi cách ly y tế tập trung. Ảnh H. HùngBữa ăn của trẻ tại nơi cách ly y tế tập trung. Ảnh H. Hùng

Trong thời gian tới, nhiều khả năng trẻ bị cách ly y tế sẽ tiếp tục tăng. Bộ LĐ-TB&XH dự báo, từ nay đến cuối năm 2021 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ em bị dịch bệnh tác động tiêu cực đến sức khỏe, đời sống và gia đình các em.

Để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ trẻ em vượt qua đại dịch, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mở cuộc vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế quan tâm hỗ trợ tài chính, công sức, hiện vật cho trẻ em trong vùng dịch.

Dự kiến, cuộc vận động này kéo dài từ 1/6 đến 31/7/2021. Trong đó, NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia chương trình và kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em bị ảnh hưởng đại dịch Covid – 19.

Trước đó, ngày 29/5/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước "Chống dịch như chống giặc", nhân tháng Hành động Vì trẻ em Việt Nam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 trong thời gian từ 27/4/2021 đến 31/12/2021 đang điều trị và cách ly tại các trung tâm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Mức hỗ trợ là 80.000đ/ngày trong thời gian 21 ngày (theo quy định) bằng nguồn vận động và tích lũy của Quỹ Bảo trợ trẻ em em Việt Nam năm 2021. Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng/tỉnh với riêng 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên đang là điểm nóng của dịch Covid-19 lần thứ 4 này. 

(Theo phunuvietnam.vn)

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.