Nhiều hoạt động ý nghĩa từ chương trình “Tháng ba biên giới”

Chia sẻ

“Tháng ba biên giới” là chuỗi hoạt động hướng về cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân vùng biên giới của Tổ quốc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức nhằm hiện thực hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021 và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3.

 

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao quà cho người dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang trong chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2019Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao quà cho người dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang trong chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2019 (Ảnh: K.B)

Diễn ra từ ngày 1-31/3, chương trình “Tháng ba biên giới” tập trung tại địa bàn các xã biên giới khó khăn, địa bàn sinh sống của các dân tộc thiểu số rất ít người. Theo đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên sẽ thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; tuyên truyền rộng rãi các tấm gương người tốt, việc tốt, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ biên giới quốc gia; tuyên truyền, vận động nhân dân vùng biên giới chấp hành nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; khơi gợi và thúc đẩy tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng tại các địa bàn giáp biên.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tình nguyện, các đội hình tình nguyện tại chỗ của thanh niên thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc khu vực biên giới; tổ chức các đội tình nguyện chỉnh trang, dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ,...; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ đường biên, các cựu chiến binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn,…; triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”: vận động nguồn lực trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân các địa bàn giáp biên; xây dựng Nhà nhân ái tặng các gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ bộ đội biên phòng, hội viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng “Nhà bán trú”, “Trường đẹp cho em”, “Sân chơi cho em”,… bê tông hóa đường nông thôn các xã khu vực biên giới. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đến đối tượng dân tộc thiểu số ít người đang sinh sống tại các địa bàn biên giới.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu giữa thanh niên các tỉnh biên giới; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa đoàn viên, thanh niên với bộ đội biên phòng và nhân dân vùng biên giới; tổ chức các hoạt động đoàn kết quân, dân các dân tộc khu vực biên giới; các hoạt động kết nghĩa với lực lượng vũ trang trên địa bàn đặc biệt là khu vực biên giới…

KHẢI BÌNH

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.