Xúc động không khí kiều bào Việt Nam và người nước ngoài cùng đón giỗ Tổ Hùng Vương

Chia sẻ

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương, bà con Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới cũng đã chuẩn bị những mâm cỗ và bàn thờ để cùng nhau hướng về ngày lễ trọng đại của dân tộc trong không khí trang nghiêm thành kính.

Đây chính là một trong những hoạt động thường niên của dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu được tổ chức trong nhiều năm qua. Hoạt động này đã trở thành không gian văn hóa, tín ngưỡng kết nối đồng bào Việt và cộng đồng quốc tế trong sợi dây gắn bó với nguồn cội đặc biệt.

Người Việt Nam tại Nhật bản Người Việt Nam tại Nhật Bản "sum vầy" bên không gian giỗ Tổ Vua Hùng. 

Trong dịp giỗ tổ năm nay, 30 điểm cầu đến từ nhiều nước và châu lục trên thế giới đã cùng nhau tổ chức giỗ Tổ đúng với lịch âm (10/3) tại Việt Nam. PV Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc phỏng vấn nhanh với đại diện kiều bào Việt tại nhiều nước trên thế giới trong sự kiện đặc biệt này.

Từ điểm cầu Hàn Quốc, chuyên gia Mr. Kwon Sung-Taek, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Kinh tế Hàn-Việt KOVECA chia sẻ: "Khi cả thế giới đang phải hứng chịu COVID-19, thì sức mạnh tiềm tàng của người Việt đã giúp các bạn vượt qua đại nạn kéo dài. Nếu nguồn gốc sức mạnh này có từ thuở khởi thuỷ của dân tộc và lịch sử Việt Nam thì Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 được coi là có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Là một người Hàn Quốc, tôi vui mừng và chúc mừng cho các bạn về sự khởi đầu của lịch sử vĩ đại này của Việt Nam. Tôi hy vọng rằng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức tại Seoul ngày 10 tháng 3 âm lịch năm 2022 sẽ là sự kiện tốt nhất kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi sẽ chuẩn bị lễ hội này mang tầm vóc lịch sử và xúc động nhất vì tôi muốn tạo cơ hội để giới thiệu lịch sử vĩ đại của Việt Nam cho người Hàn Quốc".

Chung cảm xúc, từ điểm cầu Canada, GS. TS. Nguyễn Đài Trang, Giám đốc Hiệp hội Canada - Việt Nam cho biết: "Ngày Quốc Tổ Toàn cầu là một cơ hội đầy tính sáng tạo cho người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới kết nối với nhau, nhớ về cội nguồn, đem niềm tự hào dân tộc ra thế giới".

Nhiều doanh nhân Việt Nam trên thế giới khi được tham dự chương trình Quốc tổ cũng chia sẻ cảm xúc đầy vinh dự và tự hào. Doanh nhân DAVID DOAN, Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch HĐQT VIETTURK bộc bạch: "Việc tổ chức kết nối ngày Giỗ Tổ Hùng Vương qua online thực sự mang ý nghĩa thiết thực với người Việt tại nước ngoài khi xóa tan mọi khoảng cách và khó khăn. Qua đó, những thế hệ người Việt tương lai sẽ được tiếp thêm ý thức về cội nguồn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, cũng như những truyền thống tốt đẹp khác của dân tộc".

Một số hình ảnh người Việt Nam tại nước ngoài đón giỗ Tổ Hùng Vương:

Không khí nhộn nhịp trong ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu tại Liên bang Nga.Không khí nhộn nhịp trong ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu tại Liên bang Nga.

Món bánh giày truyền thống được tự tay hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia làm dâng lên các Vua Hùng trong dịp lễ.Món bánh giày truyền thống được tự tay hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia làm dâng lên các Vua Hùng trong dịp lễ.

Tất cả đều hướng về tiền nhân với một lòng thành kính trong khát vọng về một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.Tất cả đều hướng về tiền nhân với một lòng thành kính trong khát vọng về một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

(Theo giadinh.net.vn)

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Các đơn vị ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT bảo vệ Sea Games 31

Vừa qua, các đơn vị thuộc Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thuộc BCĐ 197 các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện trong đợt cao điểm bảo vệ Sea Games 31 tại trụ sở Công an huyện.
Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ Công an Thành phố

Sáng ngày 9/5/2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến và trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 03/3/2022 của Đảng uỷ Công an Thành phố về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

10.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay sau lễ ra quân

Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.