10 mẹo ngừa ung thư vú

Chia sẻ

PNTĐ-Trong chương trình Chào buổi sáng (Mỹ), bác sĩ Kristi Funk đã chia sẻ 10 mẹo hàng đầu để ngăn ngừa ung thư vú.

Bác sĩ Kristi Funk là người điều trị ung thư vú cho nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie. Trong chương trình Chào buổi sáng (Mỹ), vị bác sĩ đã chia sẻ 10 mẹo hàng đầu để ngăn ngừa ung thư vú.
 
Ăn rau họ cải mỗi ngày
 
Theo tiến sĩ Funk, rau cải xanh, cải thảo, cải xoăn, cải bắp có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Hàm lượng glucosinolate trong rau cải được một enzyme là myrosinase chuyển thành isothiocyanates - có tác dụng chống viêm và chống lại sự phát triển của ung thư.
 
Ăn trái cây giàu chất chống oxy hóa
 
Một số loại quả như việt quất, dâu tây, mâm xôi đều giàu chất oxy hóa. Tiến sĩ Funk cho biết: "Những loại nước giàu chất oxy hóa sẽ ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do và tiêu diệt tế bào ung thư. Tôi uống một ly sinh tố hoa quả mỗi ngày".
 
Cho nghệ vào món ăn hoặc sinh tố
 
Thành phần hoạt chất chính của nghệ là curcumin có tác dụng chống lại tế bào ung thư. Tiến sĩ Funk nói rằng nghệ là một "siêu thực phẩm" ngăn ngừa nhiều bệnh tật mà dễ dàng tiêu thụ bằng nhiều cách.
 
Ăn quả amla Ấn Độ
 
Quả amla (quả lý gai) có nguồn gốc ở Ấn Độ thường được bán dưới dạng bột. Quả này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất so với các loại quả khác. Nó cũng giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ hấp thu canxi và cải thiện thị lực.
 
Thêm nấm vào chế độ ăn
 
Nấm là một thực phẩm quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú. Nó chứa rất nhiều axit amin thiết yếu và là nguồn cung cấp vitamin dồi dào.
 
Thêm đậu nành vào chế độ ăn uống
 
Tiến sĩ Funk khuyên phụ nữ nên tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành, bao gồm đậu hũ, sữa chua và sữa đậu nành...
Sử dụng xà bông thường
 
Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng xà phòng thông thường thay vì xà phòng kháng khuẩn. Việc này giúp bạn giảm nguy cơ tiếp xúc với độc tố hơn.
 
Ăn trái cây hữu cơ
 
Nên ăn các sản phẩm hữu cơ thường xuyên nhất có thể. Bác sĩ nói rằng điều này đặc biệt quan trọng vì trái cây hữu cơ hoặc rau cải có thể hấp thu chất độc của cơ thể.
 
Giữ không khí sinh hoạt sạch sẽ
 
Lọc bụi và hút bụi để làm giảm lượng độc tố trong không khí, theo bác sĩ Funk. Đây là việc làm cần thiết để loại bỏ các tác nhân gây bệnh.
 
Trồng cây xanh xung quanh nhà
 
Cây xanh hấp thụ chất độc hại và mang lại bầu không khí trong lành giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.
 
Lê Khánh

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu thiếu và yếu

Bài 1: Hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu thiếu và yếu

(PNTĐ) - Tuổi thọ dân số tăng là một trong những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội và chăm sóc sức khỏe người dân của Việt Nam. Tuy nhiên, già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh đặt ra những thách thức rất lớn về sự cần thiết phải thay đổi hệ thống an sinh xã hội, lao động việc làm, vui chơi giải trí,… đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang có nhiều “khoảng trống”.
Hà Nội ghi nhận thêm 8 ổ dịch tay chân miệng mới

Hà Nội ghi nhận thêm 8 ổ dịch tay chân miệng mới

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ 19 – 26/4, toàn Thành phố ghi nhận 16 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 9 ca so với tuần trước) và 170 trường hợp mắc tay chân miệng (giảm 25 ca so với tuần trước).