35 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình tới chiều 21/5, Việt Nam đã có 35 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Cả nước có 324 ca mắc Covid-19, trong đó 266 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh.

35 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh 1

Như vậy, tới nay Việt Nam đã có 82% ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh. 58 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong chiều 21/5 (BN188 (bệnh nhân dương tính lại) và BN261).

Tại buổi họp chiều 21/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn lại việc quản lý chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam theo quy trình như sau: doanh nghiệp trên địa bàn căn cứ nhu cầu thực tế có văn bản gửi Chủ tịch UBND đề nghị chuyên gia nhập cảnh (không phải lao động phổ thông); Trên cơ sở đó UBND địa phương tập hợp danh sách và có văn bản gửi Bộ Công an để cấp visa; Bộ Công an trao đổi với Bộ Giao thông Vận tải để thiết lập chuyến bay, đồng thời Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương chuẩn bị địa điểm cách ly.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm tổ chức việc cách lý đối với chuyên gia tại địa phương và giao Công an tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì việc tổ chức cách ly. Đối với chuyên gia nhập cảnh theo đề nghị của các cơ quan Trung ương thì cơ quan đề xuất phải gửi văn bản xin ý kiến các địa phương và phải xác định lộ trình cụ thể ở các địa phương (theo đúng quy trình khép kín trên), căn cứ vào đề xuất và ý kiến của địa phương Bộ Công an mới tiến hành cấp phép.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…