350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.

350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương” - ảnh 1
350 hội viên cao tuổi quận Nam Từ Liêm xếp hình trái tim

Trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng, màn đồng diễn và xếp hình trái tim của các cô chú, các bác hội viên cũng là những thành viên tích cực trong CLB tự chăm sóc sức khỏe của Hội Người cao tuổi trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã khiến khu vực sân trường THCS Mễ Trì thêm rực rỡ. Lựa chọn bộ trang phục này cũng là cách mỗi người cao tuổi gửi gắm thông điệp, lời nhắn nhủ, nhắc nhở mỗi bạn trẻ hãy gìn giữ và phát huy những tinh thần đó. Đây cũng là cách mà bao đời này, mỗi gia đình người Việt của chúng ta gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc.

350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương” - ảnh 2
Các hội viên CLB tự chăm sóc sức khỏe đồng diễn bài thể dục dưỡng sinh kin lạc.

Ấn tượng với màn đồng diễn và xếp hình trái tim chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam của hơn 350 hội viên người cao tuổi các CLB tự chăm sóc khỏe, PGS.TS.NGND.BS Nguyễn Võ Kỳ Anh - Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên Vụ trưởng vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định: Đây là những hoạt động rất thiết thực nhằm tôn vinh những giá trị gia đình, giáo dục con em, các thế hệ sau về ý nghĩa, trách nhiệm đối với gia đình.

350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương” - ảnh 3
Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã khen tặng cho các cặp vợ chồng tích cực trong hoạt động tự chăm sóc sức khỏe

“Đây cũng là dịp để chúng ta giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”- PGS.TS.NGND.BS Nguyễn Võ Kỳ Anh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thon gọn hiệu quả cần lộ trình, dinh dưỡng hợp lý

Thon gọn hiệu quả cần lộ trình, dinh dưỡng hợp lý

(PNTĐ) -Kiểm soát cân nặng nhất là ở người thừa cân không chỉ giúp cơ thể chúng ta có vóc dáng thon gọn, mà còn là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh như: xương khớp, tim mạch, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp... Tuy nhiên, nếu kiểm soát bằng việc ép cân hay tập thể dục cường độ mạnh không phải lựa chọn hiệu quả, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Hà Nội khắc phục những tồn tại trong công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng

Hà Nội khắc phục những tồn tại trong công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng

(PNTĐ) - Chiều 6/3, đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Trưởng đoàn giám sát dẫn đầu đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về "Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.
Theo đuổi lối sống healthy đơn giản, tiện lợi theo cách của người trẻ

Theo đuổi lối sống healthy đơn giản, tiện lợi theo cách của người trẻ

(PNTĐ) - Một lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống healthy luôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có lẽ ai cùng biết được điều này nhưng theo đuổi được lại là một câu chuyện thử thách. Thế nhưng, giới trẻ Việt đã tìm ra sản phẩm tiện lợi giúp hành trình theo đuổi lối sống lành mạnh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Dinh dưỡng cho trẻ tổn thương bỏng

Dinh dưỡng cho trẻ tổn thương bỏng

(PNTĐ) - Bỏng là tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là trẻ ở độ tuổi từ 3-5 tuổi. Lứa tuổi này trẻ rất hiếu động, tò mò khám phá thế giới, nhưng chưa hiểu hết về sự nguy hiểm trong các hành động của mình.