Bé gái 7 tuổi chảy máu âm đạo bất thường

Chia sẻ

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa khám và điều trị cho một bệnh nhi Nguyễn M.T sinh năm 2014 ở Sóc Sơn, Hà Nội, tiền sử khỏe mạnh ngày 15/6/2021 sau khi đi bơi ở sông về gia đình phát hiện cháu bị ra máu âm đạo, máu cục lẫn mãu loãng.

Bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiến hành nội soi, khám cho bệnh nhi.Bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiến hành nội soi, khám cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Trước đó, bệnh nhi đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn. Kết luận ban đầu của các bác sĩ là bệnh nhi bị chảy máu âm đạo bất thường, không có tổn thương tầng sinh môn và chuyển lên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, TS.BS Lê Thị Anh Đào – trưởng khoa A5 đã trực tiếp thăm khám và tiến hành optic nội soi cho bệnh nhi. Sau nội soi kết luận: Không phát hiện dị vật, tử cung thành trước có điểm chảy máu cũ đã cầm. Điểm đỏ được phát hiện nghi do vắt hoặc đỉa cắn đã tự cầm máu ở thành trước tử cung.

Hình ảnh tổn thương của bệnh nhi.Hình ảnh tổn thương tử cung thành trước của bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Từ trường hợp bệnh nhi nói trên, TS Lê Thị Anh Đào đã đưa ra lời khuyên tới gia đình và các bé: Những ngày nắng nóng, tốt nhất cha mẹ không nên để trẻ bơi lội trong ao, rãnh nước, suối hay sông. Nếu có điều kiện dãy đến bể bơi khi muốn bơi.

Ngoài ra, trẻ nên mặc đồ bơi bó sát để hạn chế tối đa sinh vật lạ tiếp cận và gây thương tổn với cơ thể. Khi gặp trường hợp bị tấn công, bị tổn thương bởi đỉa cắn hay vật lạ tác động, gia đình hãy đưa trẻ đến ngay bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Dinh dưỡng hợp lý ngày xuân

Dinh dưỡng hợp lý ngày xuân

(PNTĐ) - Tết là dịp mọi người thường dành nhiều thời gian đi chơi và ăn uống thoải mái, dễ dẫn tới tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí khó khăn trong kiểm soát cân nặng. Lịch trình ăn uống này còn kéo dài đến hết tháng Giêng với các cuộc hội họp, gặp gỡ tân xuân. Cân đối dinh dưỡng chủ động là cách để chúng ta duy trì sức khỏe, vóc dáng, tinh thần khi trở lại làm việc.
3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

(PNTĐ) -Ung thư là căn bệnh đến nay vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên thế giới sẽ có khoảng 9,6 triệu người chết vì ung thư trong năm 2018. Với phụ nữ, có 5 bệnh ung thư thường gặp nhất đó là: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến giáp.
Khám, chữa bệnh từ xa: Đưa dịch vụ y tế đến gần nhân dân

Khám, chữa bệnh từ xa: Đưa dịch vụ y tế đến gần nhân dân

(PNTĐ) - Tại buổi làm việc đầu năm mới 2023 tại Bộ Y tế, của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh thông thường đang dần phục hồi so với giai đoạn trước đại dịch COVID-19.
Các biến thể mới của Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện

Các biến thể mới của Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện

(PNTĐ) - Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa thể khả quan khi các biến thể mới liên tục xuất hiện. Trong đó, biến thể XBB với khả năng tránh miễn dịch và lây lan nhanh đã xuất hiện ở 70 quốc gia.