Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 14 ca lây nhiễm cộng đồng

Chia sẻ

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa ra quyết định cách ly tập trung đối với nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh để phục vụ công tác chống dịch. Thời gian cách ly từ 8h ngày 5/5.

Khoa cấp cứu- BV Nhiệt đới TƯKhoa cấp cứu- BV Nhiệt đới TƯ (Ảnh: Thủy Nguyên)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bệnh viện cũng thông báo ý kiến chỉ đạo của giám đốc đề nghị các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Bên cạnh đó, tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở. Khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Bệnh viện cũng đề nghị toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách lý tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Cùng với đó, khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng có công văn gửi các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày, phối hợp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

​  Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp  hơn

​ Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp hơn

(PNTĐ) -Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, khỏe và đẹp không chỉ mang ý nghĩa với mỗi cá nhân để thỏa mãn sự tự tin về hình thể, khỏe và đẹp còn là một yếu tố quan trọng giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế. Khỏe và đẹp không chỉ nói về những số đo đạt chuẩn mà còn là sự nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân mình, khao khát vận động mỗi ngày.
Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, ngày 11/7/2022, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.