Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Khám miễn phí cho hơn 3.000 người tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 3-6/7/2024, đoàn công tác Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức tư vấn sức khoẻ, khám bệnh tri ân, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 3.000 người có công với cách mạng, gia đình chính sách, khó khăn tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Tham gia đoàn công tác có TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Lê Hoài Chương - Phó Giám đốc BV; TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV; TS.BS Đặng Thị Hồng Thiện - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; ThS.BS Nguyễn Việt Quang, Bí thư Đoàn thanh niên, Giám đốc TT hỗ trợ sinh sản quốc Gia; các Trưởng, phó khoa: Phẫu thuật gây mê hồi sức, Điều dưỡng, Sản bệnh, huyết học… cùng các thầy thuốc, cán bộ y tế bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Khám miễn phí cho hơn 3.000 người tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị - ảnh 1
TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương khám cho bệnh nhi

Theo đó, đã có 3.331 lượt bệnh nhân được khám sản khoa, phụ khoa, siêu âm tử cung buồng trứng, siêu âm vú, xét nghiệm. Từ đó, tư vấn, hướng dẫn điều trị nhiều bệnh lý như: Viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u vú, u buồng trứng, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung. Đối với một số bệnh nặng, các thầy thuốc đã chủ động hội chẩn, tư vấn cho người dân chuyển tuyến để kịp thời điều trị. 

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Khám miễn phí cho hơn 3.000 người tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị - ảnh 2
Bên cạnh hoạt động khám, tư vấn, BV Phụ sản Trung ương còn dành nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác cũng có buổi dâng hoa, dâng hương tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến, giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh và Thành cổ Quảng Trị.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Khám miễn phí cho hơn 3.000 người tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị - ảnh 3
Các thành viên trong đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ

Tại Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ. Tại đây GS Nguyễn Duy Ánh thay mặt cho hơn 1700 viên chức người lao động đã viết những dòng lưu bút tri ân các anh hùng liệt sĩ vào sổ lưu niệm.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Khám miễn phí cho hơn 3.000 người tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị - ảnh 4
Đây là hoạt động ý nghĩa của cán bộ, nhân viên BV Phụ sản Trung ương

Sau lễ dâng hương, dâng hoa tại các đài tượng niệm, đoàn công tác đã đi thắp hương tại các phần mộ Liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ…

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ trẻ cận thị sau kỳ nghỉ hè

Nguy cơ trẻ cận thị sau kỳ nghỉ hè

(PNTĐ) - Cận thị đang trở thành một vấn nạn liên quan đến sức khỏe và kinh tế xã hội toàn cầu và là loại tật khúc xạ mắc phải phổ biến nhất ở lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ hè, các con càng dễ bị cận thị, tăng độ hoặc nhanh mỏi mắt khi đi học trở lại.
Tăng cường hợp tác, ứng dụng công nghệ mới trong y khoa

Tăng cường hợp tác, ứng dụng công nghệ mới trong y khoa

(PNTĐ) - Sáng 17/7/2024, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và công ty Fujifilm Việt Nam đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ; hợp tác triển khai các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là lĩnh vực nội soi tiêu hóa; tập trung nghiên cứu khoa học, trao đổi để tiếp cận công nghệ mới; thúc đẩy nghiên cứu phát triển những kỹ thuật mới đang được ứng dụng ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Châu Âu.
Hà Nội: Ghi nhận 11 ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Nội: Ghi nhận 11 ổ dịch sốt xuất huyết mới

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 5/7 đến ngày 12/7) toàn thành phố ghi nhận 109 ca mắc sốt xuất huyết tại 20 quận, huyện; trong đó huyện Đan Phượng có số mắc cao với 43 ca. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, ghi nhận 1.166 ca mắc, 0 tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023 (990/0).