Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai

Chia sẻ

Trong thời điểm các tiệm cắt tóc đều đóng cửa, các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của Bệnh viện K đã tự trổ tài “tay kéo” giúp các đồng nghiệp của mình, đặc biệt phần lớn cán bộ được cắt tóc ngay tại bệnh viện ngày hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ lên đường đến các bệnh viện dã chiến chống dịch trong những ngày tới.

Các Các "cây kéo" không chuyên nhưng vô cùng khéo léo cắt tóc cho đồng nghiệp, tất cả vì nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: BVCC)

5 cán bộ y tế của bệnh viện với đôi tay khéo léo, chuẩn bị những vật dụng đơn giản, kéo, lược, tong-do để cắt tóc cho hơn 50 cán bộ y tế, mang lại những thành quả đầy bất ngờ. Tất cả đều đã được test PCR và phân chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. 

“Đồng nghiệp của chúng tôi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 mới thành lập, vì các tiệm cắt tóc vẫn đang đóng cửa nên mọi người đã tự cắt tóc cho nhau, để thuận tiện và cũng đỡ nóng bức hơn khi khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ” - BS Nguyễn Đình Hưởng, Khoa Ngoại thần kinh chia sẻ. 

Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp.Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp. (Ảnh: BVCC)

Điều dưỡng Vũ Minh Long - Khoa Xạ tổng hợp Tân Triều chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi cắt tóc tại Bệnh viện nơi mình làm việc và công tác, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến mọi mặt trong đời sống, nhưng từ đó bản thân chúng tôi là cán bộ y tế luôn muốn hướng đến những điều tích cực với tinh thần lạc quan. Có mái tóc gọn gàng, tôi cũng thoải mái và tự tin hơn để thuận lợi hơn khi công tác.” 

2 ngày nữa, Bệnh viện K sẽ xuất quân lần 3 với đoàn công tác là y bác sỹ chi viện Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chia sẻ rất thực tế này sẽ là niềm động viên với những cán bộ y tế để mỗi người cùng đồng lòng quyết tâm, cống hiến hơn nữa để những nơi tâm dịch sớm được trở lại những ngày bình yên.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.
Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.