Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai

Chia sẻ

Trong thời điểm các tiệm cắt tóc đều đóng cửa, các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của Bệnh viện K đã tự trổ tài “tay kéo” giúp các đồng nghiệp của mình, đặc biệt phần lớn cán bộ được cắt tóc ngay tại bệnh viện ngày hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ lên đường đến các bệnh viện dã chiến chống dịch trong những ngày tới.

Các Các "cây kéo" không chuyên nhưng vô cùng khéo léo cắt tóc cho đồng nghiệp, tất cả vì nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: BVCC)

5 cán bộ y tế của bệnh viện với đôi tay khéo léo, chuẩn bị những vật dụng đơn giản, kéo, lược, tong-do để cắt tóc cho hơn 50 cán bộ y tế, mang lại những thành quả đầy bất ngờ. Tất cả đều đã được test PCR và phân chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. 

“Đồng nghiệp của chúng tôi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 mới thành lập, vì các tiệm cắt tóc vẫn đang đóng cửa nên mọi người đã tự cắt tóc cho nhau, để thuận tiện và cũng đỡ nóng bức hơn khi khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ” - BS Nguyễn Đình Hưởng, Khoa Ngoại thần kinh chia sẻ. 

Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp.Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp. (Ảnh: BVCC)

Điều dưỡng Vũ Minh Long - Khoa Xạ tổng hợp Tân Triều chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi cắt tóc tại Bệnh viện nơi mình làm việc và công tác, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến mọi mặt trong đời sống, nhưng từ đó bản thân chúng tôi là cán bộ y tế luôn muốn hướng đến những điều tích cực với tinh thần lạc quan. Có mái tóc gọn gàng, tôi cũng thoải mái và tự tin hơn để thuận lợi hơn khi công tác.” 

2 ngày nữa, Bệnh viện K sẽ xuất quân lần 3 với đoàn công tác là y bác sỹ chi viện Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chia sẻ rất thực tế này sẽ là niềm động viên với những cán bộ y tế để mỗi người cùng đồng lòng quyết tâm, cống hiến hơn nữa để những nơi tâm dịch sớm được trở lại những ngày bình yên.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…