Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai

Chia sẻ

Trong thời điểm các tiệm cắt tóc đều đóng cửa, các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của Bệnh viện K đã tự trổ tài “tay kéo” giúp các đồng nghiệp của mình, đặc biệt phần lớn cán bộ được cắt tóc ngay tại bệnh viện ngày hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ lên đường đến các bệnh viện dã chiến chống dịch trong những ngày tới.

Các Các "cây kéo" không chuyên nhưng vô cùng khéo léo cắt tóc cho đồng nghiệp, tất cả vì nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: BVCC)

5 cán bộ y tế của bệnh viện với đôi tay khéo léo, chuẩn bị những vật dụng đơn giản, kéo, lược, tong-do để cắt tóc cho hơn 50 cán bộ y tế, mang lại những thành quả đầy bất ngờ. Tất cả đều đã được test PCR và phân chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. 

“Đồng nghiệp của chúng tôi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 mới thành lập, vì các tiệm cắt tóc vẫn đang đóng cửa nên mọi người đã tự cắt tóc cho nhau, để thuận tiện và cũng đỡ nóng bức hơn khi khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ” - BS Nguyễn Đình Hưởng, Khoa Ngoại thần kinh chia sẻ. 

Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp.Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp. (Ảnh: BVCC)

Điều dưỡng Vũ Minh Long - Khoa Xạ tổng hợp Tân Triều chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi cắt tóc tại Bệnh viện nơi mình làm việc và công tác, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến mọi mặt trong đời sống, nhưng từ đó bản thân chúng tôi là cán bộ y tế luôn muốn hướng đến những điều tích cực với tinh thần lạc quan. Có mái tóc gọn gàng, tôi cũng thoải mái và tự tin hơn để thuận lợi hơn khi công tác.” 

2 ngày nữa, Bệnh viện K sẽ xuất quân lần 3 với đoàn công tác là y bác sỹ chi viện Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chia sẻ rất thực tế này sẽ là niềm động viên với những cán bộ y tế để mỗi người cùng đồng lòng quyết tâm, cống hiến hơn nữa để những nơi tâm dịch sớm được trở lại những ngày bình yên.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

(PNTĐ) - Trong ngành y, phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu được xem là công việc nặng nề, mệt mỏi nên rất hiếm nữ. Nhưng với tình yêu nghề, “đôi bàn tay vàng” và một trái tim nhân hậu, chị đã nâng giấc mơ, trả lại nụ cười cho hàng nghìn bệnh nhân. Người mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TS.BS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Miệng -Hàm mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức giao ban đầu xuân Bính Ngọ 2026 tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, đánh giá công tác bảo đảm y tế phục vụ Tết Nguyên đán và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ngành y tế Thủ đô ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.