Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai

Trong thời điểm các tiệm cắt tóc đều đóng cửa, các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của Bệnh viện K đã tự trổ tài “tay kéo” giúp các đồng nghiệp của mình, đặc biệt phần lớn cán bộ được cắt tóc ngay tại bệnh viện ngày hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ lên đường đến các bệnh viện dã chiến chống dịch trong những ngày tới.

Các Các "cây kéo" không chuyên nhưng vô cùng khéo léo cắt tóc cho đồng nghiệp, tất cả vì nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: BVCC)

5 cán bộ y tế của bệnh viện với đôi tay khéo léo, chuẩn bị những vật dụng đơn giản, kéo, lược, tong-do để cắt tóc cho hơn 50 cán bộ y tế, mang lại những thành quả đầy bất ngờ. Tất cả đều đã được test PCR và phân chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. 

“Đồng nghiệp của chúng tôi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 mới thành lập, vì các tiệm cắt tóc vẫn đang đóng cửa nên mọi người đã tự cắt tóc cho nhau, để thuận tiện và cũng đỡ nóng bức hơn khi khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ” - BS Nguyễn Đình Hưởng, Khoa Ngoại thần kinh chia sẻ. 

Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp.Trong dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện K luôn lạc quan để hướng tới những điều tốt đẹp. (Ảnh: BVCC)

Điều dưỡng Vũ Minh Long - Khoa Xạ tổng hợp Tân Triều chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi cắt tóc tại Bệnh viện nơi mình làm việc và công tác, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến mọi mặt trong đời sống, nhưng từ đó bản thân chúng tôi là cán bộ y tế luôn muốn hướng đến những điều tích cực với tinh thần lạc quan. Có mái tóc gọn gàng, tôi cũng thoải mái và tự tin hơn để thuận lợi hơn khi công tác.” 

2 ngày nữa, Bệnh viện K sẽ xuất quân lần 3 với đoàn công tác là y bác sỹ chi viện Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chia sẻ rất thực tế này sẽ là niềm động viên với những cán bộ y tế để mỗi người cùng đồng lòng quyết tâm, cống hiến hơn nữa để những nơi tâm dịch sớm được trở lại những ngày bình yên.

 THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com