CDC Hà Nội thông tin 9 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận vào sáng 8/5

Chia sẻ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong số 09 trường hợp dương tính mới với Covid-19, có 06 ca tại cộng đồng, 03 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Trong đó có 2 bệnh nhân tại Hà Đông là F1 của BN3100 (BN3100 về từ ổ dịch Mão Điền - Bắc Ninh). Bệnh nhân thứ nhất là nữ, sinh năm 2015 tại Phúc La, Hà Đông và bệnh nhân thứ hai là nam, sinh năm 1980 ở Yên Nghĩa, Hà Đông.

1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1993 tại Phúc Xá, Ba Đình là F1 của BN3092 ở Thường Tín có tiền sử dịch tễ về từ Đà Nẵng.

1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 tại Vân Hòa, Ba Vì là F1 của bệnh nhân H.N.T.L tại Hưng Yên.

1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 ở Hiệp Thành, Phúc Thọ là trường hợp người nhà đến chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim chung từ 20-25/4.

1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1985 tại Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai. Đây là trường hợp trở về từ ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ngoài 6 ca mắc tại cộng đồng, đã ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh, cách ly tập trung tại B58, Hòa Thạch, Quốc Oai cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chọn lối sống năng động cho năm mới

Chọn lối sống năng động cho năm mới

(PNTĐ) - Mới đây, “Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2026”, tổ chức tại trung tâm Hà Nội trong ngày đầu tiên của năm mới. Hoạt động được kỳ vọng mang đến sức sống tràn đầy và nguồn năng lượng tích cực, khuyến khích cộng đồng hướng đến lối sống năng động, lành mạnh.
12 ứng viên xuất sắc truyền cảm hứng sống lành mạnh

12 ứng viên xuất sắc truyền cảm hứng sống lành mạnh

(PNTĐ) - Ngày 7/1, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025”. Cuộc thi vinh danh 12 ứng viên xuất sắc nhất, những người đã truyền cảm hứng cho cộng đồng áp dụng thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên thông qua câu chuyện đầy cảm hứng của mình. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV9 và các kênh của báo Sức khỏe và Đời sống.
Dinh dưỡng để giảm mỡ toàn thân

Dinh dưỡng để giảm mỡ toàn thân

(PNTĐ) - Việc trang bị đầy đủ kiến thức về chế độ ăn uống và luyện tập là chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ một cách bền vững, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có cho sức khỏe.