Cơ hội cho sinh viên y khoa nâng cao tay nghề nhờ hợp tác đào tạo

Chia sẻ

Nhằm giúp sinh viên ngành y có được trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng từ những chuyên gia, y bác sĩ giỏi nghiệp vụ, đồng thời cập nhật kiến thức mới về công nghệ tân tiến… ngày 22/1, trường Đại học quốc tế Hồng bàng (HIU) đã ký kết hợp tác đào tạo thực hành với bệnh viện Việt Pháp (FV).

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và HIU có hiệu lực từ năm 2022 đến 2028. Theo đó, Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học khối ngành sức khỏe của HIU, bắt đầu từ tháng 2/2022. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

Sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU sẽ được đào tạo thực hành tại bệnh viện quốc tế FV.Sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU sẽ được đào tạo thực hành tại bệnh viện quốc tế FV. (Ảnh: BVCC)

Các thực tập sinh của HIU sẽ được trải nghiệm công việc thực tế, có thêm những kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ tận tâm, giỏi nghiệp vụ, đồng thời được cập nhật các kiến thức mới về công nghệ tân tiến và kiến thức chuyên môn tại FV. Đặc biệt, Bệnh viện FV cũng có thể tuyển dụng sinh viên và học viên HIU sau tốt nghiệp khi có nhu cầu.

Với chương trình hợp tác quan trọng này, hai đơn vị cùng hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, và sinh viên ra trường đủ tự tin để làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước.

GS.TS. Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Thông qua chương trình hợp tác này, sinh viên HIU sẽ có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức một cách trực quan sinh động thông qua quá trình thực hành tại Bệnh viện FV. Các em cũng sẽ thường xuyên được thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại. Nhờ đó, sinh viên, học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước.

Đại diện bệnh viện FV và Đại học quốc tế trao đổi biên bản ký kết.Đại diện bệnh viện Việt Pháp và Đại học quốc tế Hồng Bàng trao đổi biên bản ký kết. (Ảnh: BVCC)

Còn theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh Bệnh viện FV, chương trình hợp tác sẽ giúp đào tạo, bổ sung đội ngũ nhân sự y tế tại Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng và y đức tốt, nghiệp vụ bắt kịp các tiêu chuẩn làm việc quốc tế ở tương lai gần.

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện FV tiếp nhận khoảng 120 thực tập sinh từ nhiều trường Đại học. Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhóm ngành y tế, FV đã bắt đầu có những hình thức hợp tác đầu tiên với các trường đại học uy tín trong nước như trường Đại học Hoa Sen, trường ĐH Y Dược TP.HCM, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Y Dược Huế, trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Lycée Francais International Marguerite Duras (LFIMD)…

Mục tiêu của Bệnh viện là đồng hành cùng các trường đại học, tạo ra môi trường để các nhà quản lý bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, thư ký y khoa trong tương lai, có cơ hội thực hành và làm việc trong bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế như FV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng ngành y tế trong nước, giúp cải thiện năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân.

YÊN HƯNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, ngày 11/7/2022, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.