Hà Nội có thêm 1 ca Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm, liên quan chuyến bay VN160

Chia sẻ

Tối 3/5, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về trường hợp mắc Covid-19 tên là N.T.N (nam, sinh năm 1995), ở trọ tại số nhà 18, ngõ 86 Phú Kiều, tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H)

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 29/4, bệnh nhân này đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội (trên chuyến bay có 2 người Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B dương tính SARS-CoV-2). Bệnh nhân di chuyển từ sân bay Nội Bài về nhà trọ tại phòng 201, số 18 ngõ 86 Phú Kiều, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm bằng xe ô tô.

Sau đó, bệnh nhân ở nhà đến 21h30 cùng ngày thì đi xe máy cùng bạn tên H (người này đi cùng chuyến máy bay VN160, hiện đã được cách ly tập trung tại Bắc Ninh) đi ăn ốc ở quán vỉa hè tại 64 Dương Khuê, quận Nam Từ Liêm. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, N đi về nhà.

Vào ngày 30/4, bệnh nhân N ở nhà đến khoảng 11h30, đi ăn trưa cùng với H tại quán Bê thui-O2 có địa chỉ 136 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy. Bệnh nhân N ngồi tại bàn giữa quán, lúc đó ở quán có 1 bàn cùng ngồi ăn (khoảng 6 người không rõ chính xác người, không tiếp xúc) và khoảng 3 nhân viên phục vụ (gồm: 1 người đưa thực đơn, 2 người bê đồ và không ai đeo khẩu trang).

Đến khoảng 13h30 ngày 30/4, N đưa bạn là H ra đường Phạm Hùng gần bến xe buýt, lối rẽ ra Hoàng Quốc Việt bắt xe về Bắc Ninh. Sau đó, N di chuyển về nhà và không đi đâu.

Ngày 1/5, N ở nhà và đến khoảng 20h di chuyển bằng xe máy về nhà bố ở số 23 ngõ 30 Phố Hồng Mai (ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Tại đây, N có tiếp xúc với bố, e, trai cùng ông, bà. Bệnh nhân có ở lại qua đêm ở đây.

Ngày 2/5, khoảng 12h15, bệnh nhân cùng em trai đi ăn cơm sườn Đào Duy tại số 416 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng. 13h cùng ngày, N về lại nhà bố ở 30 Phố Hồng Mai (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Buổi tối, ngoài 4 người trong gia đình còn có 3 người là cô, chú và em họ của N sang ăn cơm cùng. Đến khoảng 22h30, N đi xe máy về nhà trọ tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Ngày 3/5, N được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Đến 19h cùng ngày, N có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện). Hiện, bệnh nhân N đang được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

(PNTĐ) - Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nguy hiểm có thể gây tử vong mẹ và thai nhi. Nguyên nhân là do tử cung vỡ tất cả các lớp, thường kèm chảy máu, khiến thai nhi bị tống xuất một phần hoặc tất cả vào ổ bụng. Tình trạng này có thể xảy ra trong thời kỳ thai nghén hoặc chuyển dạ.
​  Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp  hơn

​ Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp hơn

(PNTĐ) -Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, khỏe và đẹp không chỉ mang ý nghĩa với mỗi cá nhân để thỏa mãn sự tự tin về hình thể, khỏe và đẹp còn là một yếu tố quan trọng giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế. Khỏe và đẹp không chỉ nói về những số đo đạt chuẩn mà còn là sự nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân mình, khao khát vận động mỗi ngày.