Hà Nội ghi nhận 2 ca cộng đồng liên quan bệnh viện 108

Chia sẻ

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 21/10 đến 18h ngày 22/10 Hà Nội là 10 trường hợp, trong đó 08 đã được cách ly, 02 cộng đồng.

Phân bố theo quận, huyện: Long Biên (3), Tây Hồ (2), Hoàng Mai (2), Hoàn Kiếm (1), Hai Bà Trưng (1), Mỹ Đức (1). Phân bố theo các chùm: Chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh có dịch (4), chùm ca bệnh thứ phát liên quan các tỉnh có dịch (3), Chùm sàng lọc ho sốt (2), chùm liên quan BV Việt Đức (1).

Khu vực cách ly tại ngõ Giáp Bát.Khu vực cách ly tại ngõ Giáp Bát. (Ảnh: PV)

Thông tin 10 bệnh nhân ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt (2)

1) P.Đ.T, Nam, sinh năm 1975,
- Địa chỉ: Giáp Bát, Hoàng Mai.
- Dịch tễ: Bệnh nhân là NVYT tại BV 108. Ngày 20/10, xuất hiện triệu chứng, được BV 108 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2) N.T.T.V , Nữ, sinh năm 1979,
- Địa chỉ: Giáp Bát, Hoàng Mai.
- Dịch tễ: Bệnh nhân là vợ P.Đ.T. Ngày 21/10, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (4)

1) N.T.A, Nam, sinh năm 1980,
- Địa chỉ: Phú Thượng, Tây Hồ.
- Dịch tễ: BN Về từ TP Hồ Chí Minh. Ngày 20/10 có kết quả xét nghiệm dương tính.

2) P.T.T, Nữ, sinh năm 1954,
- Địa chỉ: Phú Thượng, Tây Hồ.
- Dịch tễ: BN Về từ TP Hồ Chí Minh. Ngày 20/10 có kết quả xét nghiệm dương tính.

3) T.T.T, Nữ, sinh năm 1989,
- Địa chỉ: Long Biên, Long Biên.
- Dịch tễ: Bệnh nhân về từ TP HCM. Ngày 21/10, xuất hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

4) N.T.T, Nữ, sinh năm 1993,
- Địa chỉ: Phù LưuTế, Mỹ Đức.
- Dịch tễ: Bệnh nhân về từ TP HCM  tới Hà Nội ngày 19/10. Ngày 20/10 được lẫy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm thứ phát liên quan các tỉnh có dịch (3)

1) T.V.T , Nam, sinh năm 1985,
- Địa chỉ: Long Biên, Long Biên.
- Dịch tễ: Bệnh nhân cùng nhà với BN T.T.T .Ngày 21/10, BN được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

2) T.T.B.T , Nữ, sinh năm 1990,
- Địa chỉ: Long Biên, Long Biên.
- Dịch tễ: Bệnh nhân cùng nhà với BN T.T.T (về từ TP Hồ Chí Minh từ ngày 15/10). Ngày 21/10, xuất hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (BV Hồng Ngọc).

3) N.H.H, Nam, sinh năm 1973,
- Địa chỉ: Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.
- Dịch tễ: Bệnh nhân liên quan đến BN L.A.T. Ngày 21/10 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Chùm liên quan Việt Đức (1)

H.Đ.T, Nam, sinh năm 1962,
- Địa chỉ: Thái Sơn , Hiệp Hòa.
- Dịch tễ: BN là người nhà chăm sóc BN  H.X.T . BN có triệu chứng ngày ngày 19/10, được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 4.147 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.539 ca.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

(PNTĐ) - Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 6 đến 35 tháng được thành phố Hà Nội triển khai đồng loạt trong 2 ngày 1-2/12, uống vét ngày 3-4/12. Qua thống kê, toàn thành phố có 385.477 trẻ trong độ tuổi  được uống vitamin A đợt này tại 1.657 điểm uống. Mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ được uống bổ sung vitamin A.
Bị nang vú có cần lo lắng?

Bị nang vú có cần lo lắng?

(PNTĐ) - Nang vú là một túi chứa dịch trong vú, là tổn thương lành tính (không phải ung thư). Nang vú được hình thành khi ống tuyến vú trống rỗng được lấp đầy dịch. Nang vú khi nhỏ thường không có triệu chứng.
Đồng hành cùng vợ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú

Đồng hành cùng vợ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú

(PNTĐ) - Trên hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư vú quái ác, nhiều chị em đã được tiếp thêm sức mạnh, kiên cường vượt qua bệnh tật nhờ sự đồng hành, chia sẻ yêu thương vô điều kiện từ gia đình, mà đặc biệt là “nửa kia”.