Hội LHPN quận Cầu Giấy: Tập huấn, trang bị kỹ năng cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày từ 20-21/5, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 250 học viên, là UVBCH Hội LHPN quận, phường, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Xuân Nữ cho biết: Đây là hoạt động cụ thể nhằm triển khai Kế hoạch số 153-KH/QU ngày 23/02/2024 của Ban Thường vụ Quận ủy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng khác của quận Cầu Giấy năm 2024, và Hướng dẫn số 07-HD/QU ngày 05/03/2024 của Ban Thường vụ Quận ủy về một số nội dung triển khai kế hoạch thực hiện đào tạo, bồi dướng cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng khác khối Đảng, đoàn thể của quận Cầu Giấy năm 2024.

Hội LHPN quận Cầu Giấy: Tập huấn, trang bị kỹ năng cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 1
Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Xuân Nữ phát biểu khai mạc chương trình

Tại các buổi tập huấn, Hội LHPN quận và báo cáo viên đã trang bị, cập nhật cho các cán bộ, hội viên phụ nữ về văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các lĩnh vực góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng cộng đồng an toàn, xây dựng Thành phố hòa bình, sáng tạo.

Bên cạnh đó, cán bộ hội viên được học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 trong các cấp Hội phụ nữ Thành phố là “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, trách nhiệm, đồi mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh; đồng thời được cung cấp kỹ năng cho cán bộ hội viên có thể tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Hội LHPN quận Cầu Giấy: Tập huấn, trang bị kỹ năng cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội chia sẻ tại buổi tập huấn

Cụ thể, trong 5 ngày, 250 cán bộ, hội viên phụ nữ được tập huấn về 5 chủ đề:

Triển khai thực hiện Đề án "Phát huy vai trò của Phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023 – 2026" do bà Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội làm báo cáo viên.

Chuyên đề "Chuyển đổi số và một số kỹ năng cơ bản để ứng dụng các phần mềm trên mạng internet" do ông Bùi Quang Cường – Tổng giám đốc Công ty TNHH giải pháp phát triển doanh nghiệp IViet hướng dẫn.

Chuyên đề "Tập huấn về Luật an toàn giao thông", "Các điểm mới của Luật căn cước" do báo cáo viên thành phố và TS Đỗ Xuân Lân -Chuyên viên cao cấp, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cập nhật.

Chuyên đề "Thu hút phụ nữ trên không gian mạng" do đồng chí Lương Thị Thu Thủy - UVBCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức thông tin.

Hội LHPN quận Cầu Giấy: Tập huấn, trang bị kỹ năng cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 3
Các cán bộ, hội viên tham gia buổi tập huấn

Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tiếp theo, thông qua các buổi tập huấn trực tiếp hoặc trực tuyến các cán bộ, hội viên phụ nữ không chỉ được cập nhật kiến thức, chủ chương chính sách qua từng giai đoạn, tưng năm, mà có thể làm mới mình; góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, vai trò, vị thế của Hội LHPN các cấp trên địa bàn quận nói riêng, Hội LHPN thành phố Hà Nội nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Lưu ý khi điều trị rụng tóc

Lưu ý khi điều trị rụng tóc

(PNTĐ) - Theo Thư viện Y học quốc gia Mỹ, rụng tóc là bệnh da liễu phổ biến thứ ba ở trẻ em, với khoảng 40% bệnh nhân biểu hiện bệnh trước 20 tuổi. Hiệp hội Rụng tóc Mỹ cũng thống kê khoảng 25% nam giới bắt đầu rụng tóc trước tuổi 21, khoảng 66% rụng tóc ở tuổi 35 và 80% ở tuổi 50.
Không thể có tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể yếu ớt

Không thể có tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể yếu ớt

(PNTĐ) - Trong cuộc sống hiện đại, tình trạng người mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần không ít. Vậy có thể hiểu về tình trạng này như thế nào, hệ lụy từ rối loạn sức khỏe tinh thần và cần làm gì để nâng cao sức khỏe tinh thần cho bản thân và những người xung quanh.
Thầm lặng nghề điều dưỡng

Thầm lặng nghề điều dưỡng

(PNTĐ) - Nhắc tới ngành y là nhắc tới sứ mệnh cứu người, ở đó vai trò của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, đồng hành, gắn bó cùng bệnh nhân là không thể thiếu. Không ít người đã dành cả thanh xuân của mình để học tập, cống hiến, tận tụy vì bệnh nhân trong sứ mệnh cao cả ấy.