Hơn 300 cán bộ y tế Bệnh viện K tham gia hiến máu vì người bệnh

Chia sẻ

Ngày 22/2/2022, Bệnh viện K phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng” với đăng ký tham gia của gần 300 cán bộ y tế bệnh viện K, bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 300 đơn vị máu.

Y bác sĩ bệnh viện K Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện.Y bác sĩ bệnh viện K Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: BVCC)

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 06 năm vừa qua tại bệnh viện. Hội trường Bệnh viện K “ấm” hơn bao giờ hết bởi những “trái tim hồng” đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa, xúc động giữa cái rét ngọt của Hà Nội ngày cuối đông. 

Tất cả cán bộ trước khi tham gia hiến máu đều sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang, kiểm tra sức khoẻ trước khi thực hiện. Có những cán bộ đã hiến máu đến lần thứ 20, ThS.BS.Nguyễn Thanh Tùng, Khoa Xạ Tổng hợp Tân Triều chia sẻ “Đây là lần thứ 20 tôi tham gia hiến máu, đây dường như đã trở thành việc làm không thể thiếu của cá nhân tôi và nhiều anh chị em đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên khác, với sức trẻ và tinh thần mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ phần nào đó với người bệnh, chúng tôi tình nguyện hiến máu, tôi hạnh phúc khi được làm điều này và mong muốn mọi người nếu có đủ điều kiện sức khỏe thì cùng tham gia để cứu người”. 

Ban lãnh đạo bệnh viện đã động viên tinh thần các cán bộ y tế tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.Ban lãnh đạo bệnh viện đã động viên tinh thần các cán bộ y tế tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: BVCC)

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện chia sẻ khi động viên cán bộ tham gia hiến máu: “Gần 300 cán bộ bệnh viện tham gia Ngày hội hiến máu vì người bệnh là món quà ý nghĩa, nhân văn không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn là tình cảm, đồng hành, cùng sẻ chia với người bệnh, một số đồng chí tình nguyện tham gia nhưng vì sức khỏe chưa đảm bảo, phải trở lại khoa làm việc, đó là hình ảnh khiến tôi rất xúc động.

Tôi cho rằng chính những cánh tay xung phong, tình nguyện tham gia cũng đã là món quà tinh thần rất ý nghĩa rồi. Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện K sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về người Thầy thuốc”. 

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…