Khai trương Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì long trọng tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên cấp cứu và Đơn nguyên sơ sinh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Phát biểu tại lễ khai trương, TS.BS Phạm Bá Hiền - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết: Trong hoạt động chuyên môn của bệnh viện, công tác cấp cứu nói chung và cấp cứu sơ sinh nói riêng luôn là những lĩnh vực được quan tâm đầu tư phát triển. Hiện nay, trung bình mỗi ngày Bệnh viện đa khoa Ba Vì thực hiện khám cho khoảng 1.400 lượt bệnh nhân, điều trị gần 500 người bệnh nội trú.

Được sự hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với mô hình “Bệnh viện chị em”, Bệnh viện đã đưa Đơn nguyên cấp cứu và Đơn nguyên sơ sinh vào hoạt động. Đây là một bước tiến quan trọng, làm tiền đề tiến tới thành lập khoa cấp cứu và khoa sơ sinh tại đơn vị.

Khai trương Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì - ảnh 1
Cắt băng khai trương Đơn nguyên Cấp cứu và Sơ sinh tại Bệnh viên đa khoa huyện Ba Vì

Đơn nguyên cấp cứu được Bệnh viện bố trí tại tầng 1 của tòa 8 tầng, tiền thân là phòng khám cấp cứu. Hiện nay, Đơn nguyên trực thuộc khoa Hồi sức cấp cứu, với 15 giường cấp cứu được thiết kế thành các khu vực: Khu khám, phân loại; khu cấp cứu khẩn cấp; khu điều trị cấp cứu; có các phòng thủ thuật, tiểu phẫu thuật… Các trang thiết bị hiện đại được bố trí đáp ứng đầy đủ năng lực cấp cứu và vận chuyển người bệnh như: Hệ thống giường đa chức năng, máy thở, monitor, bơm tiêm điện, máy sốc điện, hệ thống oxy, khí nén, máy hút trung tâm…

Đối với Đơn nguyên sơ sinh được bệnh viện bố trí tại khoa Nhi, tầng 4 tòa 8 tầng, liên thông với khoa Sản và phòng đẻ, gồm 02 phòng trong đó bố trí 02 giường hồi sức sơ sinh, 02 giường điều trị trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn nặng, 04 giường điều trị cho trẻ sơ sinh thường. Các trang thiết bị gồm lồng ấp sơ sinh, đèn chiếu điều trị vàng da, máy thở CPAP, hệ thống oxy trung tâm và các bộ dụng cụ hồi sức sơ sinh.

TS.BS Phạm Bá Hiền cho biết thêm: Bệnh viện cũng bố trí, phân công các bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao làm việc tại đây. Hàng ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa trao đổi chuyên môn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật và trực tiếp điều trị đối với những ca bệnh nặng, phức tạp.

Khai trương Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì - ảnh 2
Lãnh đạo Sở Y tế và bệnh viện Đa khoa Ba Vì đi thăm quan Đơn nguyên cấp cứu của bệnh viện

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì Phạm Bá Hiền chia sẻ: "Trong thời gian tới, bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các bệnh viện tuyến trên để đơn vị nhanh chóng triển khai một số hạng mục như: Cải tạo mở rộng khoa khám bệnh và chuyển đơn nguyên Thận nhân tạo sang khu nhà mới; triển khai bệnh án điện tử EMR; triển khai các nội dung của Đề án 06 như tiếp đón bằng kiosk tự phục vụ, thanh toán không dùng tiền mặt, liên thông dữ liệu trên hệ thống dữ liệu Quốc gia; tiếp tục xây dựng và triển khai Đơn nguyên tim mạch, thành lập mới khoa chấn thương chỉnh hình…".

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương thông tin: Ngành Y tế đã và đang xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện mô hình “Bệnh viện chị em” nhằm kết nối, hỗ trợ chuyên môn giữa bệnh viện tuyến trên với các đơn vị tuyến dưới. Việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đưa vào hoạt động Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh giúp người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng mong muốn Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh mô hình này, phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác đem lại kết quả cao trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

(PNTĐ) - Là một hoạt động hấp dẫn thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, Giải chạy Herbalife Run đã chào đón hơn 54.000 người tham gia trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương kể từ năm 2020.
Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

(PNTĐ) - Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 6 đến 35 tháng được thành phố Hà Nội triển khai đồng loạt trong 2 ngày 1-2/12, uống vét ngày 3-4/12. Qua thống kê, toàn thành phố có 385.477 trẻ trong độ tuổi  được uống vitamin A đợt này tại 1.657 điểm uống. Mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ được uống bổ sung vitamin A.
Bị nang vú có cần lo lắng?

Bị nang vú có cần lo lắng?

(PNTĐ) - Nang vú là một túi chứa dịch trong vú, là tổn thương lành tính (không phải ung thư). Nang vú được hình thành khi ống tuyến vú trống rỗng được lấp đầy dịch. Nang vú khi nhỏ thường không có triệu chứng.