Ký kết hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Trường Đại học Y Dược - ĐHQGHN:

Nâng tầm đào tạo và chăm sóc sức khỏe

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/4/2025, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng nguyên tắc. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam, cùng các thành viên Ban lãnh đạo và đại diện các khoa, phòng, trung tâm của nhà trường. Về phía Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, tham dự sự kiện có TS.BSCKII Mai Trọng Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Đinh Thúy Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các cán bộ chủ chốt.

Nâng tầm đào tạo và chăm sóc sức khỏe - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược và BV Phụ sản Hà Nội ký kết biên bản hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BSCKII Mai Trọng Hưng nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo trong chiến lược phát triển của bệnh viện. Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, trực thuộc Bộ Y tế, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đồng thời chú trọng đồng hành cùng các cơ sở đào tạo uy tín trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ông bày tỏ niềm vinh dự khi thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Y Dược - một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo y khoa, kỳ vọng sự phối hợp này sẽ ngày càng bền chặt, hiệu quả và toàn diện hơn nữa.

Đáp lại, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vì sự đồng hành, hỗ trợ tích cực trong thời gian qua. Ông đánh giá cao vai trò của bệnh viện trong việc hỗ trợ đào tạo thực hành, đặc biệt đối với chuyên ngành Sản Phụ khoa - một trong những lĩnh vực được nhà trường đầu tư phát triển ngay từ những ngày đầu thành lập. Theo GS Thành, việc ký kết lần này sẽ tạo nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới xây dựng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu thực tiễn và có tinh thần phụng sự cộng đồng.

Ngay sau phần phát biểu, đại diện hai đơn vị đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng nguyên tắc trong không khí trang trọng, thể hiện quyết tâm đồng hành vì sự phát triển bền vững của ngành y tế. Đây được xem là cột mốc quan trọng, tạo tiền đề cho những bước đi dài hạn trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

(PNTĐ) - Nhiều người vẫn nghĩ nuôi chó, mèo trong nhà thì sẽ an toàn, ít nguy cơ mắc bệnh dại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Trường hợp bé gái 11 tuổi ở Nghệ An tử vong vì bệnh dại sau khi chó nuôi trong nhà chết bất thường là hồi chuông cảnh tỉnh đau lòng.
Hà Nội: Gần 60% bệnh viện công lập hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

Hà Nội: Gần 60% bệnh viện công lập hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

(PNTĐ) - Đến thời điểm hiện tại, trong số 42 bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội đã có 25 đơn vị (đạt 59,52%) hoàn thành triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (BAĐT) phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Đối với khối ngoài công lập, mới chỉ có 9/48 bệnh viện hoàn thành triển khai (18,75%), tỷ lệ còn khá thấp.
Phường Phương Liệt thông tin chính sách dân số trong tình hình mới

Phường Phương Liệt thông tin chính sách dân số trong tình hình mới

(PNTĐ) - Chiều ngày 9/9, tại trụ sở UBND phường Phương Liệt, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển phường tổ chức “Hội nghị thông tin về chính sách dân số trong tình hình mới, định hướng công tác dân số từ tập trung vào việc giảm sinh (kế hoạch hóa gia đình) sang duy trì mức sinh thay thế góp phần thực hiện thành công Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030”.