Thon gọn hiệu quả cần lộ trình, dinh dưỡng hợp lý

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Kiểm soát cân nặng nhất là ở người thừa cân không chỉ giúp cơ thể chúng ta có vóc dáng thon gọn, mà còn là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh như: xương khớp, tim mạch, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp... Tuy nhiên, nếu kiểm soát bằng việc ép cân hay tập thể dục cường độ mạnh không phải lựa chọn hiệu quả, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng là cần duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, kết hợp vận động dều đặn và hợp lý. Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất: Bạn chính là những gì bạn ăn. Chúng ta có thể học cách ăn uống lành mạnh và theo một chế độ cân bằng bằng cách kết hợp đủ hàm lượng đạm (protein), đường bột (carbohydrate), và rau quả (vegetable). Bên cạnh đó, giảm tiêu thụ nhóm đường bột và thực phẩm giàu chất béo, hạn chế lưu trữ mỡ trong cơ thể. Tập trung duy trì đủ đạm, tăng cường rau quả. Phân bố lượng đạm tiêu thụ đều trong các bữa ăn.

Thon gọn hiệu quả cần lộ trình, dinh dưỡng hợp lý - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Int

Một nghiên cứu tại chương trình chuyển đổi vóc dáng toàn diện mới đây cho thấy, việc kết hợp dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn vô cùng quan trọng. Cả cơ thể lẫn tâm trí của chúng ta đều cần được vận động. Điều này không chỉ giúp tối đa hiệu quả kiểm soát cân nặng, chuyển đổi vóc dáng, nhưng cũng giúp thúc đẩy tâm trạng tích cực và vẻ đẹp bên ngoài.

Ngoài đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng kết hợp tập luyện thể thao, gene là yếu tố tác động tới ngoại hình của cơ thể. Theo thời gian và các tác động từ môi trường sống, các gene này bị lão hóa và suy giảm chức năng, trong đó có gene chịu trách nhiệm về kiểm soát sự thèm ăn, gene hỗ trợ trao đổi chất khỏe mạnh và gene giúp xây dựng cơ bắp. Vì thế càng lớn tuổi, cơ thể càng yếu và có xu hướng sồ sề hơn so với lúc còn trẻ.

Vai trò của gene đối với cải thiện vóc dáng càng thấy rõ thông qua một kết quả nghiên cứu về một sản phẩm ứng dụng công nghệ gene ageLOC TR90, được thực hiện bởi Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, và được nghiệm thu bởi Hội đồng Đạo Đức - Viện Thực phẩm chức năng.

Nghiên cứu này được áp dụng cho nhóm đối tượng có vấn đề về thừa cân tại Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 25 - 50 tuổi, không phân biệt giới tính. Kết quả cho thấy, 100% người tham gia vào chương trình đều giảm cân, các chỉ số khác cũng thay đổi một cách tích cực, không ảnh hưởng sức khỏe và không tăng cân lại sau khi chấm dứt quy trình.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội khắc phục những tồn tại trong công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng

Hà Nội khắc phục những tồn tại trong công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng

(PNTĐ) - Chiều 6/3, đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Trưởng đoàn giám sát dẫn đầu đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về "Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.
Theo đuổi lối sống healthy đơn giản, tiện lợi theo cách của người trẻ

Theo đuổi lối sống healthy đơn giản, tiện lợi theo cách của người trẻ

(PNTĐ) - Một lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống healthy luôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có lẽ ai cùng biết được điều này nhưng theo đuổi được lại là một câu chuyện thử thách. Thế nhưng, giới trẻ Việt đã tìm ra sản phẩm tiện lợi giúp hành trình theo đuổi lối sống lành mạnh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Dinh dưỡng cho trẻ tổn thương bỏng

Dinh dưỡng cho trẻ tổn thương bỏng

(PNTĐ) - Bỏng là tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là trẻ ở độ tuổi từ 3-5 tuổi. Lứa tuổi này trẻ rất hiếu động, tò mò khám phá thế giới, nhưng chưa hiểu hết về sự nguy hiểm trong các hành động của mình.
Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn

Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn

(PNTĐ) -Phương pháp thủy tinh hóa ngày nay đã có sự cải tiến nhất định. Với việc đặt bệnh nhân là trung tâm, nhờ áp dụng những cải tiến của phương pháp thủy tinh hóa mới, tỷ lệ sống của noãn sau khi rã đông đã lên tới hơn 90%. Từ đó, đảm bảo cho bệnh nhân có một chu kỳ hỗ trợ sinh sản tự tin hơn khi tiến hành lưu trữ trứng/noãn.
Vì sao cần xét nghiệm liên cầu nhóm B?

Vì sao cần xét nghiệm liên cầu nhóm B?

(PNTĐ) - Theo thống kê, ước tính có khoảng 2 - 4 trong số 10 phụ nữ có vi khuẩn liên cầu nhóm B trong âm đạo, trực tràng. Trong số đó có khoảng 50% sẽ truyền từ mẹ sang con, dẫn tới nguy cơ có thể mắc bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như: Nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm phổi và thường xảy ra sớm, chủ yếu 12 - 24h sau sinh.