Trưa 27/2, Hà Nội thêm 36 ca Covid-19, CDC tìm người từng đến bệnh viện Phổi Hà Nội

Chia sẻ

Với 36 bệnh nhân Covid-19 được công bố trưa 27/7, số ca mắc mới của thành phố trong buổi sáng nâng lên 55 ca, trong đó nhiều ca từ chùm ho, sốt sàng lọc cộng đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: BYTẢnh minh họa. Nguồn: BYT

Thông tin về 36 ca mắc Covid-19 trưa 27/7:

1 ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội là N.M.N (nam, 35 tuổi, P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng), nhân viên Phòng Công nghệ thông tin, làm việc tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ngày 26.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

22 ca từ chùm ho, sốt thứ phát tại cộng đồng:

5 bệnh nhân N.VA (nam, 6 tuổi), N.N.B.A (nữ, 5 tuổi), T.T.T (nữ, 28 tuổi), T.T.S (nữ, 64 tuổi) và N.V.H (nam, 66 tuổi) đều là người trong cùng gia đình, địa chỉ tại Thọ Am, xã Liên Ninh, H.Thanh Trì và đều là F1 của bệnh nhân T.N.L (được phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho); ngày 27.7 được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

2 bệnh nhân N.T.T (nam, 12 tuổi) và N.T.L (nữ, 74 tuổi), đều ở ngõ 364 Giải Phóng, P.Thịnh liệt, Q.Hoàng Mai, là khu vực phong tỏa (liên quan bệnh nhân N.V.H phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho); ngày 26.7 được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

8 bệnh nhân N.V.Q (nam, 25 tuổi), L.N.T.T (nữ, 1 tuổi), B.K.N (nữ, 16 tuổi), Đ.H.H (nam, 48 tuổi), N.T.H (nữ, 27 tuổi), L.V.S (nam, 29 tuổi), N.V.T (nam, 28 tuổi), N.O.N (nữ, 34 tuổi) và P.T.T (nữ, 68 tuổi) đều là người sinh sống trong khu vực phong tỏa tại ngõ 179/169 Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai (liên quan bệnh nhân T.Q.M phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho). Ngày 26.7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

6 bệnh nhân V.T.P (nữ, 22 tuổi, P.Đức Thắng, Q.Bắc Từ Liêm), N.V.T (nam, 24 tuổi, P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm), H.T.D.L (nữ, 24 tuổi, TT.Phùng, H.Đan Phượng), N.T.A (nữ, 25 tuổi, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm), P.D.C (nam, 26 tuổi, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) và L.T.N (nữ, 22 tuổi, xã Cam Thượng, H.Ba Vì) đều là F1 của bệnh nhân L.T.S (phát hiện qua xét nghiệm người sốt, ho), làm việc tại Công ty Artex Vina (P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm); ngày 26.7 được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

3 ca bệnh liên quan sàng lọc người sốt, ho

2 bệnh nhân T.T.H (nữ, 20 tuổi) và T.T.A (nữ 71 tuổi), đều ở tại địa chỉ Thọ Am, xã Liên Ninh, H.Thanh Trì. Ngày 26.7, cả hai được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối tượng người sốt ho, cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T (nam, 33 tuổi, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng) ngày 23.7 có triệu chứng sốt ho, ngày 26.7 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh từ chùm B6 Trại Găng, Q. Thanh Nhàn là V.N.B (nữ, 6 tuổi, P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng). Bệnh nhân là F1 của BN72540, đã được cách ly tập trung. Ngày 25.7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2 ca bệnh liên quan người về từ TP.HCM

Bệnh nhân N.V.T (nam, 21 tuổi, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai) là F1 phụ xe chở bệnh nhân T.T.N.A (là người về từ TP.HCM về Hà Nội ngày 11.7) từ bến xe Giáp Bát về Nam Định ngày 13.7; được chuyển cách ly tập trung từ ngày 13.7. Ngày 26.7, anh T. xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.H.A (nam, 20 tuổi, P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm) là F1, là con của bệnh nhân H.T.M.C, được cách ly từ ngày 22.7. Ngày 26.7, bệnh nhân xuất hiện ho, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

3 ca bệnh liên quan người ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân Đ.T.T (nữ, 40 tuổi, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng) là hàng xóm, sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến bệnh nhân 101216 (phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho). Ngày 25.7, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Hai bệnh nhân P.T.H (nữ, 66 tuổi) và N.T.H (nam, 17 tuổi) là 2 bà cháu, đều ở tại P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai; là F1 của bệnh nhân 101258 (được phát hiện qua sàng lọc người sốt ho), đã được cách ly tập trung. Ngày 26.7, cả hai được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3 ca bệnh liên quan hiệu thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ

Bệnh nhân L.T.M (nữ, 68 tuổi, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ) là F1 của bệnh nhân N.T.T.L (có liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm), được cách ly tập trung từ 22.7. Ngày 26.7, bà M. xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.N (nam, 51 tuổi, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy) là nhân viên làm tại nhà thuốc 5G, 95 Láng Hạ (thuộc khu vực phong tỏa), được cách ly tập trung từ ngày 19.7. Ngày 26.7, ông N. có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.X.H (nam, 28 tuổi, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa) là F1 của các bệnh nhân 72759 và 78651, đã được chuyển cách ly tập trung. Ngày 25.7, bệnh nhân xuất hiện sốt và ho, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh từ chùm Tân Mai, Q.Hoàng Mai là N.X.C (nam, 47 tuổi, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm) là F1 của bệnh nhân 72723 (làm cùng công ty), được cách ly tập trung từ ngày 22.7. Ngày 25.7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, cho két quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4) là 849 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 521 ca, số mắc là trường hợp đã được cách ly 328 ca.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội trưa nay cũng ra thông báo tìm người đã đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, có liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội trong thời gian từ ngày 6 - 25.7.

Người đã đến Bệnh viện phổi Hà Nội trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn, hoặc gọi điện thoại đến số 0969082115 hoặc số 0949396115 (CDC Hà Nội).

THẢO HƯƠNG

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.
Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.