Cứu nhiều người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư cao tầng

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhanh chóng tiếp cận tầng 7 đang xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã lao vào bế 3 cháu bé và cứu 4 người đang hoảng loạn vì mắc kẹt do cháy vào khoảng 20h04 tối 21/8.

Vào thời điểm trên, nhận được tin báo từ trung tâm thông tin CATP về việc xảy ra vụ cháy xảy ra tại Hộp công tơ điện tầng 7 - Chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường đám cháy. Ngay sau khi có mặt các mũi công nhanh chóng được triển khai bằng thang bộ, xe thang để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe dọa tính mạng nhiều người tại tầng 7 của tòa nhà.

Cứu nhiều người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư cao tầng  - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy

Các lực lượng có mặt được huy động và phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai 2 lăng B tại họng nước chữa cháy trong nhà và các bình chữa cháy xách tay; đồng thời tổ chức thoát khói, và tìm kiếm cứu nạn.

Ngọn lửa tuy không cháy to nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu.

Đúng lúc này, lực lượng cứu nạn cứu hộ có mặt lao vào nguy hiểm cứu người mắc kẹt, trong đó có 3 cháu bé được các anh lính cứu hỏa nhanh chóng bế chạy thang bộ xuống nơi an toàn, đồng thời tổ công tác tiếp tục hỗ trợ người dân thoát nạn.

Đám cháy được khống chế ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 người trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn.

Được biết, xuất phát cháy từ Hộp công tơ điện tại tầng 7 của tòa nhà, mặc dù cháy không lớn nhưng do đây là chung cư cao tầng, có cư dân đông sinh sống, thời điểm cháy có nhiều trẻ em nên đã gây tâm lý hoảng loạn.

Vụ cháy được xử lý kịp thời nên không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Ngay sau khi cháy dập tắt, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã lập hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.

 

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.