Thạch Thất: Khởi tố ba phụ nữ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/7, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Ngô Thị Khuê (sinh năm 1976); Đinh Thị Huệ, (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1976) cùng trú tại xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Ngô Thị Khuê, Đinh Thị Huệ, Nguyễn Thị Dung đều không có việc làm, cũng không có kiến thức về việc khám chữa bệnh nhưng đã câu kết đến địa bàn Thạch Thất để lừa bán thuốc chữa bệnh cho những người già cả, nhẹ dạ cả tin.

Thạch Thất: Khởi tố ba phụ nữ lừa đảo hàng trăm triệu đồng - ảnh 1
Ba đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CA TP)

Sáng ngày 13/9/2020, Dung và Huệ đi bán rau ở chợ Thanh Xuyên, thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) thấy có người bán hạt bạch quả. Biết được từng có nhiều người dùng quả bạch quả làm thuốc để lừa bán cho người bệnh và được nhiều tiền nên cả hai rủ nhau mua hạt bạch quả này để đi lừa. Dung mua 2 túi hạt "bạch quả”, mỗi túi 0,5 kg với giá 200.000đồng/kg rồi rủ thêm Khuê tham gia.

Sau đó, cả nhóm dựng lên màn lừa đảo Dung và Khuê sẽ đi vào trong chợ tìm những người là phụ nữ già cả và có biểu hiện bị bệnh hoặc đi mua thuốc chữa bệnh để tiếp thị công dụng của Bạch quả là thuốc chữa bệnh có công dụng rất tốt, có thể chữa khỏi bệnh mà người bị hại đang mắc phải. Để nâng giá trị của loại thuốc này, các đối tượng quảng cáo đây là loại thuốc rất quý và nhiều năm mới có người bán hoặc trồng được. Đối tượng còn lại sẽ đóng vai một người cũng bị bệnh này từng dùng "bạch quả" và đã khỏi bệnh để tạo lòng tin cho bị hại, khiến họ tin tưởng và mua thuốc của các đối tượng.

Sáng 14/9/2020, cả nhóm đem theo 2 túi Bạch quả đi đến chợ Nủa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Khi phát hiện bà Phí Thị Lịch (sinh năm 1946, trú tại Phú Đa 2, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang đi chợ mua thuốc nam về chữa bệnh cả 3 đối tiếp cận để bà Lịch đã tin và mua 2 túi "bạch quả" với giá 30 triệu đồng. Do không đủ tiền trả, bà Lịch đã về nhà lấy sổ tiết kiệm ra rút tiền để trả thì rút nhầm quyển sổ 300 triệu đồng ra trả các đối tượng.

Sau khi đem thuốc về nhà, phát hiện mình bị lừa, bị hại đã đến Công an huyện Thạch Thất trình báo. Các đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó.

Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.