Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở Bình Định, Phú Yên

(PNTĐ) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Bình Định và Phú Yên với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 540 triệu đồng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ mỗi tỉnh 200 thùng hàng gia đình và 150 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế, trong đó ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ người khuyết tật, người già cô đơn hoặc các gia đình chủ hộ là phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi. Toàn bộ số tiền và hàng hóa trên đã được chuyển trực tiếp đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước đó, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã tham gia cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức những hoạt động ứng cứu kịp thời, hiệu quả người dân gặp khó khăn ở những vùng bị ngập lụt, tổ chức đoàn thăm hỏi, nắm tình hình và trao lương thực, nước uống cứu trợ khẩn cấp một số hộ dân bị ngập sâu, phải di dời do sạt lở.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở Bình Định, Phú Yên tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com