Vụ ngộ độc làm 4 người tử vong ở Hưng Yên: Bộ Công an vào cuộc

Các đơn vị chuyên môn của Bộ Công an, Bộ Y tế đã về huyện Kim Động (Hưng Yên) để điều tra, làm rõ nguyên nhân 4 người ở huyện này tử vong sau khi ăn bữa trưa cùng nhau.

Sáng 30/12, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết: “Đến lúc này đã có 4 nạn nhân tử vong. Người vừa tử vong là Nguyễn Thị Tươi con gái ông Nguyễn Văn Sảng Sảng”.

Lối đi vào nơi xảy ra sự việcLối đi vào nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, chồng chị Tươi lúc này cũng đang trong trạng thái hôn mê sâu.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cũng cho hay các đơn vị chuyên môn của Bộ Công an, Bộ Y tế đang phối hợp với công an tỉnh và công an huyện, điều tra nguyên nhân tử vong của 4 người tại xã Hùng An, huyện Kim Động.

Tính đến chiều 29/12, vẫn chưa có nguyên nhân dẫn đến cái chết của 4 nạn nhân này. Cơ quan công an cũng như Bộ Y tế đang khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó, vào trưa 26/12, gia đình ông Nguyễn Văn Sảng (ở thôn Lai Hạ Trung, trú xã Hùng An, huyện Kim Động) có mời các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa gia đình. Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của 2 con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Sau bữa trưa, cả 2 gia đình con gái về nhà ở thôn Duyên Yên (xã Ngọc Thanh) và thôn Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Đến tối cùng ngày, cháu N.V.H.N. (8 tuổi, con trai chị Tươi) và cháu P.T.A.B. (4 tuổi, con chị Tình) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và chết tại nhà. Gia đình 2 cháu bé đều từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Sau đó, chị Tươi và chị Tình cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến 16h ngày 28/12, sức khỏe của chị Tươi chuyển biến xấu và không qua khỏi.

Ông Phúc thông tin thêm: “Trong buổi ăn trưa 26/12, chồng chị Tươi không tham gia ăn cùng. Tuy nhiên, khi đưa thi thể vợ từ Hà Nội về đến Trung tâm Y tế huyện Kim Động thì người này bị ngất và hiện đang trong tình trạng hôn mê sâu.

Thi thể chị Tươi đã được Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm pháp y. Cơ quan điều tra xác định có nhiều tình huống phức tạp nên đang trong quá trình tiến hành điều tra, làm rõ. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí sau”.

TÚ AN

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngộ độc làm 4 người tử vong ở Hưng Yên: Bộ Công an vào cuộc tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com