Gia đình cháu bé 8 tuổi bị bạo hành ở TP Hồ Chí Minh mời thêm luật sư hỗ trợ

Theo đó, mẹ cháu bé N.T.V.A (8 tuổi, bị tử vong do mẹ kế bạo hành man rợ) vừa làm đơn đề nghị luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) hỗ trợ pháp lý cho cháu bé.

Theo đơn đề nghị, chị N.T.H, mẹ cháu V.A mong luật sư Nguyễn Anh Thơm tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho con gái trong giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử sơ thẩm. 

Hai bị can Trang và Thái (Ảnh: Thanh niên)Hai bị can Trang và Thái (Ảnh: Thanh niên)

Chia sẻ với phóng viên, luật sư Thơm cho biết, tham gia trợ giúp pháp lý cho cháu là sự chia sẻ, xót thương của bản thân và cũng như mọi người trong xã hội trước số phận của cháu đã bị các đối tượng bạo hành dã man, tàn bạo, chết trong đau đớn. "Mọi người dân Việt Nam đều tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật để đòi lại công lý, công bằng cho cháu. Đây không còn là chuyện nội bộ gia đình mà nó là tính mạng con người, quyền trẻ em được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, trong đó quyền được sống là quyền thiêng liêng, cao quý nhất sẽ phải bị xử lý nghiêm minh nhất theo quy định của pháp luật" - luật sư Thơm cho biết. 

Trước đó, ngày 5/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội “giết người” và tội “che giấu tội phạm”; đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội “giết người” và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh, cha của bé A.) về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi... Đáng nói là Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A., nhưng không can ngăn, thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A. thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu.

Đặc biệt từ 14-18h ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp… dẫn đến cái chết của cháu A. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang đánh con mình thì lại có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

TÚ AN

Bạn đang đọc bài viết Gia đình cháu bé 8 tuổi bị bạo hành ở TP Hồ Chí Minh mời thêm luật sư hỗ trợ tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com