Học Bác mỗi ngày:

Bà Chuyên “hết lòng vì chị em phụ nữ”

PNTĐ-Luôn gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội và phong trào phụ nữ - đó là hình ảnh của bà Nguyễn Thị Chuyên, Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố Đình, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.
 
Gần 20 năm tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ, bà Nguyễn Thị Chuyên vẫn luôn tâm niệm một điều rằng: “Dù làm bất kể việc gì cũng phải biết đem lại quyền và lợi ích thiết thực cho chị em phụ nữ”. Tổ dân phố Đình có 175  hội viên, trong đó hơn 50% số hội viên có đời sống kinh tế còn nhiều gặp khó khăn. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, bà Nguyễn Thị Chuyên đã từng bước đưa phong trào của chi hội ngày càng sôi nổi và đạt được kết quả tốt.
 
Để thu hút hội viên tham gia công tác Hội, bà đã đến từng tổ phụ nữ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em, qua đó đề xuất những chương trình hoạt động với những nội dung cụ thể, phù hợp về thời gian, đối tượng để các tầng lớp phụ nữ cả điều kiện tham gia sinh hoạt. Chị em hội viên chủ yếu làm nông nghiệp, một số khác lại bận buôn bán, chạy chợ ngược xuôi, bà đã rất linh hoạt trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt.
 
Bà Nguyễn Thị Chuyên
 
Có đợt bà tổ chức vào buổi tối, khi khác lại vào buổi sáng hoặc tranh thủ các ngày thứ 7, Chủ nhật… Bà bàn bạc với chị em tổ chức thành lập các câu lạc bộ, nhóm nhỏ như: CLB “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Không sinh con thứ 3”… Đây là nơi trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc cũng như chia sẻ những  vui buồn, giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày của các hội viên… Nhờ vận dụng linh hoạt về thời gian cũng như phong trào hoạt động Hội, hiện 100% các CLB và nhóm nhỏ tổ chức sinh hoạt đều đặn.
 
Số lượng hội viên tham gia sinh hoạt mỗi ngày một tăng lên đó là tín hiệu đáng mừng nhưng điều khiến bà Chuyên luôn băn khoăn làm thế nào để tăng chất lượng hội viên cũng như chất lượng đời sống hội viên để khẳng định được vai trò của Hội trong công tác phụ nữ. Hàng năm bà hướng dẫn chị em tham gia các lớp học chuyên đề để tích lũy những kiến thức mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, tổ chức tốt cuộc sống.
 
Đặc biệt, bà cũng luôn quan tâm chia sẻ những khó khăn của các hội viên nghèo. Bà vận động hội viên phụ nữ tham gia quyên góp ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hoàn 200.000 đồng/quý, chị Nguyễn Thị Vân 10kg gạo/tháng. Bà khai thác tối đa nguồn vay của ngân hàng Chính sách xã hội để tạo nguồn vốn cho chị em phát triển kinh tế, giúp các gia đình khó khăn có con học cao đẳng và đại học được vay vốn. Đồng thời bà phối hợp tổ chức các lớp hướng dẫn cho hội viên quay vòng vốn đúng mục đích, đem lại hiệu quả, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương
 
Hàng năm, Chi hội phụ nữ tổ dân phố Đình được UBND huyện và xã và Hội quận khen thưởng là đơn vị tiên tiến. Thành tích này có đóng góp không nhỏ của người chi hội trưởng nhiệt tâm, nhiệt tình: bà Nguyễn Thị Chuyên.

Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Bà Chuyên “hết lòng vì chị em phụ nữ” tại chuyên mục Gương cán bộ hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com