Hồi âm bài báo: Bến Bạc “điểm nóng” về trật tự an toàn giao thông

Bến Bạc đã được chỉnh trang, tu sửa

PNTĐ-Từ giữa năm 2015 đến nay, Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mặt đường cửa khẩu được trải bê tông phẳng lỳ thay cho những tấm thép lắp ghép tạm bợ trước đây.
 
 
Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp
 
Báo PNTĐ đã đăng bài: Bến Bạc – “điểm nóng” về trật tự an toàn giao thông của tác giả Trần Đình. Bài báo phản ánh: Bến Bạc nằm trên đường An Dương Vương, thuộc vùng giáp ranh giữa phường Phú Thượng (Q. Tây Hồ) và phường Đông Ngạc (Q. Bắc Từ Liêm). Hàng ngày cửa khẩu Bến Bạc có vài trăm chuyến xe trọng tải lớn chuyên chở vật liệu xây dựng cung cấp cho cả thành phố với khối lượng cát, đá, sỏi rất lớn. Tại đây xe tải chạy rầm rập suốt ngày đêm, di chuyển từ bến sông Hồng vào nội thành.
 
Do mật độ xe đông, cửa khẩu lại hẹp (5m) nên khi qua lại khu vực này các xe tải chiếm hết bề rộng mặt đường, gây nạn ùn tắc giao thông. Do tần suất hoạt động của xe quá nhiều, nên việc rửa sạch những chiếc xe “ma bùn” trước khi vào nội đô thường chỉ được làm một cách chiếu lệ, khiến môi trường sống bị ô nhiễm. Không những thế, khu vực Bến Bạc cũng đã trở thành “điểm nóng về ATGT vì thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng…  
 
Bà con sinh sống trong khu vực cho biết, một thời gian sau khi báo phát hành, ngành giao thông vận tải Hà Nội, Ban quản lý Bến Bạc và chính quyền địa phương hai phường Đông Ngạc, Phú Thượng đã tích cực triển khai các giải pháp tu sửa lại Bến Bạc.
 
Từ giữa năm 2015 đến nay, Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp (ảnh bên). Mặt đường cửa khẩu được trải bê tông phẳng lỳ thay cho những tấm thép lắp ghép tạm bợ, gập gềnh rất nguy hiểm trước đây. Mặt đường từ trong cửa khẩu ra đường An Dương Vương không còn tồn tại cảnh vật liệu bị rơi từ thùng xe xuống. Các xe tải ra vào Bến Bạc đã được che phủ cẩn thận. Trước khi qua Bến Bạc để di chuyển vào nội đô, tất cả xe tải đều được phun rửa sạch sẽ.
 
Mong sao sự “thay da đổi thịt” ở Bến Bạc sẽ được duy trì dài lâu, xứng danh là “bến vật liệu xây dựng nhóm đầu” của Thủ đô.
 
Công Văn Minh
(Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ)
Bạn đang đọc bài viết Bến Bạc đã được chỉnh trang, tu sửa tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com