Hội LHPN phường Gia Thụy, quận Long Biên:

Giúp hội viên nâng cao văn hóa đọc

PNTĐ-Bằng việc xây dựng tủ sách Hội, thành lập CLB “Đọc và làm theo báo Hội”, Hội LHPN P.Gia Thụy, Q.Long Biên không những thu hút chị em đến với Hội mà còn góp phần khơi nguồn văn hóa đọc...
 
CLB "Đọc và làm theo báo Hội"của Hội LHPN phường Gia Thụy,
quận Long Biên
 
Bà Nguyễn Thị Mạc, hội viên phụ nữ tổ 2 chia sẻ: Ngay sau khi nghỉ hưu, được các cán bộ Hội vận động tham gia tổ chức Hội Phụ nữ, không chỉ tôi mà nhiều chị em khác cảm thấy rất vui. Hàng ngày, có thời rảnh rỗi là chúng tôi rủ nhau tìm đến tủ sách đặt tại nhà văn hóa phường để đọc sách, báo của Hội. Ở đây, có rất nhiều đầu sách kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, hướng dẫn nuôi dạy con, cách chế biến các món ăn, các bài thuốc chữa bệnh dân gian… Nhờ tủ sách Hội chúng tôi đã biết được nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi của người phụ nữ, đồng thời tuyên truyền cho chị em khác biết để góp phần xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
 
Chị Nguyễn Thị Huệ, hội viên phụ nữ Tổ 9 công việc bận rộn mà không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Việc quan tâm cũng như thấu hiểu mọi sở thích của bố mẹ chồng của chị cũng không được sát sao. Tại một buổi sinh hoạt của Hội, chị Huệ kể lại câu chuyện của mình. Được các bà các chị chia sẻ bằng việc đưa ra cách ứng xử mẹ chồng, nàng dâu trong gia đình đăng trên Báo, chị nhận ra những thiếu sót của mình và điều chỉnh cách ứng xử để giữ gìn tổ ấm.
 
Chị Nguyễn Thu Hoài, Chủ tịch Hội LHPN phường Gia Thụy, quận Long Biên cho biết: Hiện có hơn 1.400 hội viên phường Gia Thụy tham gia sinh hoạt tại 19 chi hội. Những năm qua, Hội LHPN phường đã có nhiều hoạt động thiết thực với nhiều nội dung hình thức phong phú nhằm thu hút hội viên đến với tổ chức Hội, một trong những hoạt động đó là xây dựng tủ sách Hội. Hội PN phường đã duy trì được 7 tủ sách ở 7 chi hội trên địa bàn phường với 1.021 đầu sách các loại. Các Chi hội còn chọn các tin, bài phù hợp trong sách, báo để đọc trong các buổi sinh hoạt, tạo không khí sôi nổi.
 
Hàng năm, có trên 1.000 lượt hội viên, phụ nữ đến đọc sách báo tại Tủ sách Hội.  Nhiều chi hội đã phát động các phong trào về đọc sách, báo Hội điển hình như: chi hội phụ nữ tổ dân phố số 2, chi hội tổ dân phố số 7, tổ dân phố số 9 đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào "Mỗi người góp một quyển sách để được đọc nhiều quyển" và "Phụ nữ tích cực đọc sách để làm giàu thêm kiến thức cho mình" để xây dựng tủ sách và từng bước tạo dựng thói quen đọc, áp dụng kiến thức trong sách, báo, tài liệu vào cuộc sống. Đặc biệt, tháng 9/2016, Hội PN phường đã công bố và trao quyết định thành lập CLB "Đọc và làm theo báo Hội" cho ban chủ nhiệm CLB tổ 2 và tổ 9. Hiện có 19/19 Chi hội có báo Phụ nữ Thủ đô.

Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Giúp hội viên nâng cao văn hóa đọc tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com