Ngừng nhập thịt từ Brazil

PNTĐ-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil.
 
Ngay sau khi có thông tin một số nhà máy sản xuất thịt của Brazil sử dụng chất có nguy cơ mất an toàn thực phẩm và trước việc một số nước ngưng nhập khẩu thịt từ Brazil, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm kể từ ngày 23/3/2017. Đối với các lô hàng thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23/3 phải được Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ, nếu phát hiện thịt và sản phẩm thịt của 21 nhà máy từ Brazil thì tạm ngừng kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xem xét, xử lý theo quy định.
 
Còn từ đầu năm đến nay, theo Cục Thú y, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt từ Brazil, trong đó có hơn 1.800 tấn thịt gà; còn lại thịt trâu, bò không xương và thịt lợn. Theo quy định, thịt và sản phẩm thịt từ Brazil xuất khẩu vào Việt Nam đều được cơ quan thú y cửa khẩu kiểm soát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm từng lô hàng, đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm mới được phép nhập khẩu vào thị trường trong nước.
 
Việt Bách
Bạn đang đọc bài viết Ngừng nhập thịt từ Brazil tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô