Kỳ 2: Nhà tù của vợ

Chia sẻ

PNTĐ-Cứ đến buổi trưa, mấy cô nhân viên lại thấy một phụ nữ luống tuổi đi chiếc xe máy đời cũ chạy vào sân cơ quan, đỗ ngay trước cửa phòng hành chính...

 
Cứ đến buổi trưa, mấy cô nhân viên lại thấy một phụ nữ luống tuổi đi chiếc xe máy đời cũ chạy vào sân cơ quan, đỗ ngay trước cửa phòng hành chính. Họ bấm nhau cười khúc khích: "Đến giờ vợ áp tải đi ăn".
 
Kỳ 2: Nhà tù của vợ - ảnh 1
Ảnh minh họa
 
Vốn tính hay ghen, từ ngày về hưu, bà Hải (vợ ông Đức) lúc nào cũng kè kè bên  chồng. Ông Đức là Phó Giám đốc phụ trách hành chính nên hầu như ngày nào cũng phải tiếp khách. Dù sắp đến tuổi nghỉ hưu, mái tóc đã ngả màu tiêu muối nhưng do tính tình vui vẻ, lại sởi lởi, hào phóng nên ông vẫn rất được lòng chị em. Đó là điều khiến bà Hải khó chịu nhất. Lúc nào bà cũng mường tượng trong đầu cảnh chồng mình và một cô nào đó thân mật với nhau.
 
Thế là bà Hải bắt đầu chiến dịch kiểm soát chồng. Ngày nào bà cũng bắt chồng đưa đi ăn sáng; ăn xong bà lại đưa ông đến cơ quan. Trong lúc ông Đức làm việc, bà Hải lấy xe lượn ra phố để mua sắm, tới gần trưa quay về áp tải chồng đi ăn.
 
Thế mà xem chừng bà Hải vẫn chưa yên tâm. Buổi tối bà tiếp tục lên facebook đăng ảnh hai ông bà ngồi sánh vai nhau tình tứ. Bà muốn thiên hạ biết rằng ông Đức là của riêng bà. Đó cũng là lời nhắc nhở chồng rằng, đừng dại dột phá vỡ hình ảnh “chuẩn mực” trong mắt đồng nghiệp, con cái. Đôi lúc thấy việc đưa hết sinh hoạt gia đình lên mạng xã hội chưa đủ sức răn đe, bà còn đăng cả những vần thơ tự sáng tác mặc kệ vần điệu chẳng giống ai: "Anh Đức ơi!/ Nếu anh mà mắc bệnh si-đa/ Thì anh chết và em cũng chết...". Bà Hải đăng những câu đó để nhắc nhở chồng đừng buông lơi cảnh giác, mắc vào "bẫy tình" rồi khổ mình, khổ vợ, con.
 
Một hôm, vô tình chụp được bức ảnh chồng đang cười bả lả, đưa tay xoa đầu cô sinh viên kế toán mới tới thực tập tại cơ quan, bà Hải điên lắm, nghĩ ngay tới việc chồng và cô gái đó có tư tình. Ngay hôm đó, bà Hải đem bức ảnh của chồng, lồng trong một khung nhỏ, đặt ở phòng khách. Trong bữa cơm, hai con của bà Hải thấy tò mò nên hỏi chuyện. Bà tươi cười bảo:
 
“Đây là cô cháu họ xa bên ngoại của bố con, hữu duyên thế nào lại cùng cơ quan. Hôm tới mẹ mời cô bé ấy về đây chơi nhé”. Nói xong, bà Hải lia ánh mắt sắc lẹm về phía chồng. Trong phòng ngủ, bà cũng treo một bức y hệt ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Ngay lập tức ông Đức gỡ bức ảnh xuống, quẳng vào thùng rác, không quên nhắc nhở vợ hành xử đúng mực. Ông giải thích rất rõ với bà rằng, ông coi cô bé ấy như con, cháu mình. Cái xoa đầu vô tư như trong bức ảnh đơn thuần là sự tán dương, khích lệ ông dành tặng để cô bé có thêm động lực.
 
Nhưng bà Hải bỏ ngoài tai. Bà nói: “Tôi vẫn lưu file gốc. Khi nào cần ông cứ nói”.
 
Bị tra tấn và giam hãm trong sự ghen tuông vô lý của vợ, ông Đức ngày càng bế tắc, phẫn uất, không muốn nói cười, thậm chí không muốn ở gần vợ. Ông lấy cớ phải làm việc khuya rồi ngủ luôn tại phòng khách. Hôm nào không thể trốn, ông Đức cũng một mình một chăn, một gối nằm quay lưng về phía vợ. Ông hiểu ở tuổi xế chiều, tính khí phụ nữ có nhiều bất thường, nhưng suy nghĩ và cách ứng xử của bà Hải vượt quá khả năng chịu đựng và chấp nhận của ông. Sự phản ứng của chồng càng khiến bà Hải tin vào nghi ngờ của mình, cho rằng mọi tội lỗi đều do cô thực tập viên gây ra.
 
Một ngày, bà Hải xăm xăm đến phòng cô thực tập viên. Những người có mặt trong phòng đều ngẩng đầu lên, ngạc nhiên nhìn vợ Phó Giám đốc. Một chị mau mắn hỏi:
 
- Có việc gì thế cô?
 
- Tôi tìm cô Phương!
 
- Cô tìm cháu ạ? - Phương ngơ ngác đứng dậy.
 
- Cô có thứ này muốn tặng cháu - vừa nói, bà Hải vừa đưa bức ảnh về phía Phương. “Cô thấy ảnh đẹp nên in tặng cháu. Những ảnh như thế này chồng cô có nhiều lắm”.
 
Cầm món quà của bà Hải, Phương ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì. Nhiều chi tiết trong ảnh không có thật vì đã được chỉnh sửa theo ý đồ của bà Hải. Mọi người cười khúc khích. Cùng lúc, ông Đức hớt hải chạy vào:
 
- Làm gì náo loạn thế này? Bà bôi gio trát trấu vào mặt tôi à?
 
Mọi người nhìn bà Hải ái ngại như nhìn một người mắc bệnh tâm thần. Ông Đức buông thõng hai tay, thở hắt ra như sắp... ngất!

Trịnh Hồng Ánh

Tin cùng chuyên mục

Khi con dâu cưới vợ cho bố chồng

Khi con dâu cưới vợ cho bố chồng

(PNTĐ) - Lâu nay, ông vẫn thường tự hào về cô con dâu hiểu tâm lý mình, nhất là tâm tư của ông khi sống cảnh góa vợ nhiều năm. Ở tuổi xế chiều, ông còn được con dâu sốt sắng “tìm vợ” để cuộc sống tuổi già vợi bớt nỗi cô đơn.
Làm việc nhà cho vợ

Làm việc nhà cho vợ

(PNTĐ) - Thảo vừa về đến nơi thì thấy Hùng, chồng cô đang lúi húi lau nhà. Cô liền nói: “Tốt quá, anh lau nhà rồi đấy à. Em cũng định tối nay làm”.
Hỗ trợ con học AI

Hỗ trợ con học AI

(PNTĐ) - Là bà mẹ của 3 con nhỏ lại có lợi thế về ứng dụng CNTT, tôi luôn tự mày mò, tìm hiểu và thử nghiệm những cách tốt nhất để hỗ trợ các con học tập, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay.
Hậu phương vững chắc của nữ chi hội trưởng

Hậu phương vững chắc của nữ chi hội trưởng

(PNTĐ) - Ở tổ dân phố Hoàng 4, phường Nghĩa Đô, Hà Nội, nhắc đến cô Trần Thị Hồng Điệp (59 tuổi), ai cũng dành sự trân trọng. Không chỉ bởi cô là Chi hội trưởng Phụ nữ nhiệt huyết, gắn bó với công tác Hội suốt hơn 20 năm qua, mà còn vì phía sau những cống hiến ấy là một mái ấm gia đình ấm áp yêu thương - nơi chồng, con, cháu luôn là điểm tựa, tiếp thêm cho cô sức mạnh bền bỉ cống hiến.
Con trai lấy vợ, nhà vẫn không có con dâu

Con trai lấy vợ, nhà vẫn không có con dâu

(PNTĐ) - Lẽ thường, con trai lấy vợ thì nhà có thêm con dâu. Nhưng với gia đình bà, dù hai đứa con trai đã lấy vợ, nhà cửa quanh năm chẳng thấy bóng dáng con dâu. Mỗi khi có công to việc lớn cũng chỉ con trai và mấy đứa cháu dắt díu nhau về, con dâu viện đủ lý do bận rộn để tránh mặt.