Lan tỏa tấm gương người tốt, việc tốt

PNTĐ-20/12/2017, Ban Thi đua–Khen thưởng thành phố Hà Nội đã phối hợp với Báo Hànộimới, tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt”.
 
Chiều 20/12/2017, Ban Thi đia – Khen thưởng thành phố Hà Nội đã phối hợp với Báo Hànộimới, tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt”. Tham gia buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội.
 
Đại diện Báo Hànộimới cùng khách mời là những tấm gương
người tốt, việc tốt.
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Mai Thị Kim Thoa, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới cho biết: Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh việc nỗ lực, đi đầu trong hoạt động báo chí, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nhu cầu thông tin của người dân, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch..., Báo đặc biệt chú trọng đi sâu, đi sát cơ sở, kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương những người tốt việc tốt, những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Cùng các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở hưởng ứng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, Báo đã mở các chuyên mục: Người Thủ đô ta, Nét đẹp Người Thủ đô, Người xây dựng, Phóng sự, Xanh - Sạch - Đẹp... nhằm kịp thời phát hiện, tuyên truyền về người tốt, việc tốt, góp phần tạo hiệu ứng xã hội sâu rộng. Mặt khác, Báo tích cực phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng TP đổi mới tuyên truyền về nội dung, hình thức các phong trào thi đua theo hướng bám sát từ cơ sở, từng đơn vị, từng cụm thi đua; đặc biệt là tuyên truyền và tham gia Cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt”.
 
Qua đó, nhiều tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh. Họ là những con người bình dị, ở nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau và có những hành động tốt đẹp giữa đời thường. Có thể kể ra, đó là: PGS.TS Trần Hồng Côn – khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội với công trình nghiên cứu tạo ra thiết bị lọc nước bẩn thành nước sạch, góp phần giúp đỡ người dân vùng có nước bị ô nhiễm trong việc sử dụng nước phục vụ đời sống, sinh hoạt; bà Trần Thị Cỏn, Chủ nhiệm CLB B93, Đội trưởng Đội hoạt động xã hội tình nguyện phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) bằng nỗ lực và sự kiên trì, đã giúp đỡ rất nhiều người cai nghiện ma túy thành công; chị Nguyễn Thị Ngọc Chang (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) - người sáng lập nhóm “Linh Đàm xanh”, khởi nguồn cho phong trào làm sạch môi trường đô thị ở khu vực này…
 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ giao lưu trực tuyến với hàng chục ý kiến hỏi, đáp và phát biểu từ khách mời, lãnh đạo các đơn vị tham gia giao lưu, có thể thấy những tấm gương người tốt, việc tốt luôn nhận được sự quan tâm, ghi nhận, trân trọng của cộng đồng.
 
    Thảo Hương
Bạn đang đọc bài viết Lan tỏa tấm gương người tốt, việc tốt tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com