Sẽ khởi tố vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc hội

PNTĐ-Chiều 17/9, Thành ủy TP.Hà Nội đã chủ trì buổi họp báo về vụ 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc “Du hành tới mặt trăng”.
 
Chiều 17/9, Thành ủy TP Hà Nội đã chủ trì buổi họp báo về vụ 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc “Du hành tới mặt trăng” do Công ty TNHH Kết nối Á Châu tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) một ngày trước đó.
 
Phát biểu tại họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết toàn bộ nạn nhân đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội, công an phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy. 
 
“Trên cơ sở kết quả điều tra, CA Hà Nội sẽ quyết định khởi tố vụ án hình sự, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của các nạn nhân và các vi phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Đại tá Nguyễn Văn Viện nói đồng thời cho biết việc đảm bảo ANTT thuộc lực lượng bảo vệ Công viên nước Hồ Tây. Hiện cơ quan công an đang điều tra để làm rõ vì sao lại để lọt ma túy vào lễ hội. Để xác định ma túy là loại gì, do ai mang đến cần chờ kết quả giám định chuyên môn và điều tra thêm. Hiện cơ quan chức năng chưa có cơ sở khẳng định số nạn nhân tử vong là cùng nhóm vì họ đến từ nhiều địa phương khác nhau.
 
Trong khi đó, theo ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, trước khi đêm nhạc diễn ra, ngày 15/9, Quận đã kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH kết nối Á Châu đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức đêm nhạc. Công viên Hồ Tây, đơn vị cho thuê địa điểm cũng cam kết đảm bảo ANTT theo quy định. 
 
Liên quan đến việc cấp phép, Đại diện Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết, sau sự cố này, thành phố sẽ tạm dừng cấp phép các loại hình biểu diễn tương tự. Sau khi có kết quả điều tra từ cơ quan công an sẽ tiếp tục xem xét, rút kinh nghiệm để có sự giám sát chặt chẽ hơn nữa với các chương trình biểu diễn đại nhạc hội lớn,  để đảm bảo an ninh trật tự.
 
Hiện, Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Viện KSND Hà Nội, Viện KSND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Trước đó, vào đêm 16/9, Công an quận Tây Hồ đã nhận được tin báo từ bệnh viện Tim Hà Nội về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập và đã tử vong sau đó. Công an quận đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội; phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, VKSND quận và các đơn vị liên quan điều tra, xác định 2 nạn nhân trên đều đã tham gia lễ hội âm nhạc tại khu vực công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.
 
Cùng thời điểm trên, tại bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện; 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê. Tại bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.
 
Lễ hội âm nhạc “Du hành tới mặt trăng” được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp. Giá vé tham dự dao động 500.000 - 600.000 đồng/vé. Số lượng người tham dự Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức lên đến khoảng 5.000 người. 
 
 
Hà My
Bạn đang đọc bài viết Sẽ khởi tố vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc hội tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com