Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018:

Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua truyền thông

PNTĐ-Chiều 23/11, tại Hà Nội, RED và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp tổ chức trao Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018 và phát động giải năm 2019.
 
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Truyền thông (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) cùng sự đồng hành các đối tác phát triển, chiều 23/11, tại Hà Nội, RED và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp tổ chức trao Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018 và phát động giải năm 2019. 
Ông Nguyễn Chí Dũng Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cố vấn chính sách RED cho biết, sau 5 tháng phát động và tổ chức “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2018”, Ban tổ chức đã nhận được 503 bài tham dự từ 173 tác giả của 142 tờ báo trên cả nước. Thể loại bài tham dự giải phong phú, từ các tin tức cho tới các loạt bài phóng sự, phóng sự điều tra, ghi nhanh… Ban tổ chức đã trao 10 giải cho các tác phẩm đoạt giải trong đó lĩnh vực lĩnh vực về giới có 4 giải (lĩnh vực về môi trường có 6 giải). Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải C về lĩnh vực giới với loạt bài “Bình đẳng giới: Còn nhiều nhận thức sai lầm” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hà, Văn Thị Hồng Nhung. Giải A được trao cho loạt bài “Cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì”, nhóm tác giả Tuấn Ngọc, Tô Dung của báo Lào Cai.
Tác giả Văn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Hà (lần lượt thứ 2, 3 từ trái qua) nhận giải thưởng tại cuộc thi

 
Nhận định về vai trò của truyền thông trong thúc đẩy bình đẳng giới, ông Nguyễn Đức Thành - đại diện tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam chia sẻ: Phát triển bền vững nhìn dưới góc độ bình đẳng giới là thể hiện được sự bình đẳng trong phát triển, đảm bảo sự tham gia của các bên nam - nữ ở mọi lĩnh vực của xã hội. Với lượng thông tin đa dạng, khả năng tiếp cận nhiều đối tượng bạn đọc… báo chí hiện là một mặt trận quan trọng. Nếu truyền tải thông tin đúng, câu chuyện hay, tích cực về bình đẳng giới thì khả năng thay đổi nhận thức, hành vi trong cộng đồng rất lớn.
Tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Chí Dũng cũng đã công bố thể lệ “Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2019” theo đó hạn cuối nhận bài vào ngày 31/10/2019, dự kiến trao giải vào cuối tháng 11/2019.
 
PV 
Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua truyền thông tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com