Phương pháp điều trị ung thư vú dạng viêm

PNTĐ-Ung thư vú dạng viêm diễn tiến theo chiều hướng xấu rất nhanh, cần được điều trị kịp thời, đúng phương pháp.
 

 
Theo đó, để điều trị ung thư vú dạng viêm, đầu tiên bác sĩ sẽ dùng hóa trị, sau đó mới thực hiện phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được theo dõi cẩn thận để xem phản ứng của bệnh với phác đồ điều trị.
 
Tùy từng cơ địa và sự thích ứng của bệnh nhân mà bác sĩ áp dụng một số phương pháp điều trị ung thư vú dạng viêm như: Hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u; Xạ trị vùng ngực; Trị liệu sinh học; Loại bỏ vú để loại bỏ tế bào ung thư còn sót lại; Loại bỏ hạch bạch huyết ở nách; Liệu pháp điều trị nội tiết tố để làm giảm nguy cơ tái phát.
 
Tuy nhiên, ung thư vú dạng viêm có nguy cơ tái phát cao hơn so với các loại khác của ung thư vú. Thống kê cho thấy tỷ lệ sống sót 5 năm đối với các bệnh nhân ung thư vú dạng viêm là từ 25 đến 50%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ sống cho bệnh nhân gặp các loại bệnh ung thư vú khác. Mỗi trường hợp là duy nhất, do đó, người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình và phác đồ điều trị của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao nhất, ngăn ngừa nguy cơ tái phát. 
T.D 
Bạn đang đọc bài viết Phương pháp điều trị ung thư vú dạng viêm tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com