Thế nào là giai đoạn “Tiền ung thư vú”?

PNTĐ-Việc khám bệnh, quan sát cơ thể thường xuyên phát hiện những dấu hiệu của ung thư và chữa bệnh ngay lập tức là điều luôn được các bác sĩ khuyến cáo.
  
Ung thư vú là một căn bệnh cực kì nguy hiểm đối với tính mạng và là nỗi lo hàng đầu của phụ nữ. Việc khám bệnh, quan sát cơ thể thường xuyên phát hiện những dấu hiệu của ung thư và chữa bệnh ngay lập tức là điều luôn được các bác sĩ khuyến cáo.
Giống như các bệnh khác, ung thư vú cũng trải qua các giai đoạn từ lúc phát bệnh đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng. Trong đó “Tiền ung thư vú” hay “giai đoạn 0” là giai đoạn sớm nhất của ung thư vú. Ung thư giai đoạn 0 phổ biến nhất là ung thư biểu mô tuyến tại chỗ, có nghĩa là sự tăng trưởng tế bào bất thường bắt đầu trong các ống dẫn sữa của vú.
Ở giai đoạn 0, ung thư vú không có tính xâm lấn, có nghĩa là nó đã không lan sang các mô khác trong vú. Các tế bào bất thường này cũng không lan đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Bệnh nhân ở giai đoạn ung thư này thường được điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị, không cần thiết phải hóa trị. Những bệnh nhân bị thúc đẩy bởi estrogen hoặc progesterone có thể được điều trị bằng hormone sau phẫu thuật để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai. Cơ hội có thể chữa trị của ung thư vú giai đoạn 0 đến 90% - 100% nếu kịp thời phát hiện.
 
 
Ngọc Văn
Bạn đang đọc bài viết Thế nào là giai đoạn “Tiền ung thư vú”? tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com