Hội LHPN Hà Nội:

Phát động thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019

PNTĐ-Hội LHPN Hà Nội vừa tổ chức Lễ phát động Hội viên, phụ nữ thủ đô thực hiện ATGT và trật tự, văn minh đô thị, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.
 
 
Bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THCS TâySơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Thông tin tại Lễ phát động, bà Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Năm 2019 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, an toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường xã hội; phòng ngừa bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em; đảm bảo an toàn thực phẩm... Một trong những nội dung được xác định là đảm bảo an toàn giao thông. “Với trách nhiệm của tổ chức đại diện cho giới nữ chiếm trên 50% dân số, với tình cảm và trách nhiệm của những bà mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, các cấp Hội PN và mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô sẽ thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái bằng những hành động cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng hạnh phúc mối gia đình và Thủ đô an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
 
Đại diện Hội PN các quận, huyện trên địa bàn thành phố, bà Nguyễn Xuân Diệp - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các nội dung phát động của Hội LHPN Hà Nội. Trong đó chú trọng phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về thực hiện, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị; quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; thực hiện văn hóa giao thông; 3 nhớ khi tham gia giao thông (nhớ đội mũ bảo hiểm, nhớ đi đúng làn đường, nhớ không uống rượu bia); tích cực đề xuất sáng kiến, giải pháp đảm bảo trật tự văn minh đô thị, giảm ùn tắc giao thông tại các địa phương và tham gia trên diễn đàn "Góp sức giảm thiểu tan nạn giao thông" tại website của Hội LHPN Việt Nam.
 
Hội PN tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả các mô hình: CLB Phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông, CLB phụ nữ và pháp luật...; các đội tự quản 3+ thường xuyên ra quân giữ gìn trật tự, văn minh đô thị, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ, sạch phố, sạch đồng ruộng; tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên hưởng ứng phong trào thi đua an toàn thực phẩm... Ngoài lĩnh vực an toàn giao thông, để bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái chống lại các hành vi xấu trong xã hội, các cấp Hội sẽ phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhà trường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, tập trung hướng dẫn các em kỹ năng tự nhận biết và bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại, phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong và ngoài trường học.
 
Hội LHPN quận Hai Bà Trưng ra quân thực hiện vệ sinh môi trường

 
Tại Lễ phát động, Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCS Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hội LHPN quận Hai Bà Trưng cũng kết hợp cùng các đơn vị trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, cổ động hội viên, phụ nữ Thủ đô và người dân hưởng ứng năm “An toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019 bằng xe ô tô, xe máy; ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại một vài tuyến phố chính của quận.
 
 
Thảo Hương
Bạn đang đọc bài viết Phát động thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019 tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com