Trường sư phạm: Phải công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên sau ra trường

PNTĐ-Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi từng cơ sở giáo dục ĐH, các trường CĐ và TC có đào tạo giáo viên về công tác tuyển sinh 2019.
Theo đó, Bộ yêu cầu các trường ĐH, CĐ và TC đào tạo giáo viên khi mở ngành, xây dựng đề án tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp phải hướng đến đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh phải dựa trên cơ sở nhu cầu lao động của thị trường, điều kiện đảm bảo chất lượng của trường và tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp.
 
Ngoài ra, tháng 12 hàng năm, các cơ sở phải khảo sát việc làm của sinh viên trong 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp, đảm bảo tính chính xác, khoa học, có đơn vị chuyên môn của nhà trường quản lý, lưu hồ sơ. Số liệu tỷ lệ việc làm này được công bố công khai cho thí sinh tham khảo, xã hội, người học giám sát.
 
Về tự chủ mở mã ngành phải thực hiện đúng quy định về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp của các ngành mới phải đảm bảo tính độc lập cần thiết so với các ngành trường đang đào tạo và các ngành khác trong cùng nhóm ngành. Ngoài ra, việc này còn phải trên cơ sở nhu cầu của thị trường lao động và tham khảo kinh nghiệm quốc tế. Các trường cần chú trọng công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành đào tạo phù hợp với khả năng, nguyện vọng của thí sinh, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và góp phần nâng cao tỷ lệ có việc làm khi sinh viên tốt nghiệp.
 
 
T.A
Bạn đang đọc bài viết Trường sư phạm: Phải công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên sau ra trường tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com