Dân khỏe là Nước mạnh

PNTĐ-Học tập và làm theo Bác, phong trào thể dục thể thao đã phát triển rộng khắp trên toàn quốc, trong đó thủ đô Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu.
 
Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục “… Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe…”. Học tập và làm theo Bác, phong trào thể dục thể thao đã phát triển rộng khắp trên toàn quốc, trong đó thủ đô Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu.  
 
Ngày 24/3, thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46. Chương trình có sự tham gia của hơn 8.000 người. Đây là sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2019).
 
Từ đầu năm 2019, Bộ Y tế là cơ quan đầu tiên ở Việt Nam thực hiện 
tập thể dục tập thể giữa giờ họp giao ban. 

CLB Sức khỏe ngoài trời Hội LHPN quận Đống Đa tham gia nhiều hội khỏe của Quận, TP và được nhiều giải thưởng cao trong các môn khúc côn cầu, múa quạt... 

Tiền thân là CLB Sức khỏe ngoài trời, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi Hà Nội đã có một số thành tích nổi bật như tham gia đồng diễn chào mừng SAE Game22 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với sự có mặt của 5.000 người; xác lập kỷ lục tập bài thể dục Khỏe vì nước đông nhất Việt Nam năm 2018; 30/30 quận, huyện đều có các CLB Dưỡng sinh là thành viên của Hội.

Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã đầu tư kinh phí, lắp đặt dụng cụ tập thể thao miễn phí tại các công viên, sân khu chung cư để người dân có thể tập thể dục mọi lúc, mọi nơi.

Chơi các môn thể thao sôi động như đá cầu - môn thể thao 
đã mang về HCV cho Hà Nội tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 
lần thứ 8 - Hà Nội 2018, cũng là cách rèn luyện sức khỏe tốt.

Hình ảnh bạn có thể bắt gặp mỗi sáng, tại bất kỳ nơi nào ở Thủ đô. Tập thể dục đã trở thành thói quen, niềm yêu thích của nhiều người dân. 

Gia đình anh Triệu Việt Linh, giảng viên đại học Bách Khoa 
có chung niềm vui đạp xe đạp mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. 

Tuổi cao tinh thần thể thao càng cao. Đó là câu nói cửa miệng của nhiều cán bộ hội viên phụ nữ  trong CLB Thể thao Khiêu vũ phường hàng Gai, quận Hoàn Kiếm do bà Nguyễn Thị Thành, Phó CT Hội LHPN phường làm chủ nhiệm. Đều đặn mỗi sáng, các bà, các chị đều ra Hồ Hoàn Kiếm khiêu vũ.

Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn có thể thắp lên tình yêu lứa đôi.

Môn Yoga cười của người dân Thủ đô đã cuốn hút du khách nước ngoài cùng tham gia.

 
 Hoàng Lan - Nguyễn Thực
Bạn đang đọc bài viết Dân khỏe là Nước mạnh tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com