Công bố Phần mềm thu thập số liệu phụ nữ bị bạo lực

PNTĐ-Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa công bố Phần mềm thu thập số liệu phụ nữ, trẻ em bị bạo lực.
Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã công bố Phần mềm thu thập số liệu phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới, trong đó có hợp phần phụ nữ di cư quốc tế bị bạo lực giới. 
 
Phần mềm là cơ sở để đánh giá tình hình và xây dựng các bằng chứng phục vụ quá trình vận động chính sách liên quan đến các vấn đề của phụ nữ, bao gồm nữ lao động di cư bị bạo lực giới. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “An toàn và Bình đẳng: Hiện thực hóa quyền và cơ hội của nữ lao động di cư”, là một phần của Sáng kiến tâm điểm toàn cầu của Liên minh châu Âu và Liên Hiệp Quốc nhằm xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái, do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và UN Women thực hiện.
 
Theo thống kê của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, từ năm 2007 đến tháng 3/2019, Phòng Tham vấn đã hỗ trợ tư vấn cho hơn 10.000 lượt người qua điện thoại hoặc trực tiếp. Ngôi nhà Bình yên đã tiếp nhận gần 1.200 phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực gia đình, bị xâm hại tình dục, mua bán trở về từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong số đó, có 30% phụ nữ di cư quốc tế bị bạo lực giới. 
 
Chị Lê Phương Thúy, trưởng phòng Tư vấn và Hỗ trợ phát triển, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết, từ đầu năm 2015, Trung tâm bắt đầu xây dựng phần mềm quản lý trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới. Đây là cách làm ưu việt hơn so với cách thức cũ (thu thập và quản lý trên bản word rồi tổng hợp ở excel vào cuối tháng) như độ chính xác cao, thuận lợi cho nhân viên tham vấn trong quá trình giám sát và quản lý ca, đảm bảo tuyệt đối bí mật thân chủ, tiết kiệm thời gian thu thập dữ liệu...
 
Đến năm 2019, Trung tâm xây dựng thêm hợp phần về quản lý các trường hợp bị mua bán người và hoàn thiện tính năng quản lý phụ nữ, trẻ em di cư bị bạo lực giới trên hệ thống phần mềm để đáp ứng các nhu cầu can thiệp kịp thời và hiệu quả đối với các nạn nhân. 
 
 
Hồng Nhung
Bạn đang đọc bài viết Công bố Phần mềm thu thập số liệu phụ nữ bị bạo lực tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com