Phụ nữ Thủ đô liên hoan văn nghệ nhớ ơn Bác Hồ

PNTĐ-Ngày 10/5/2019, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ (CLB) phụ nữ TP Hà Nội năm 2019 với chủ đề “Bài ca dâng Bác”.
 
Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).
 
Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao giải Nhất cho CLB Văn hóa nghệ thuật Công an Thủ đô

 
 Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Trong nhiều năm qua, nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức và đời sống tinh thần cho phụ nữ, các CLB phụ nữ được thành lập tại cơ sở đã duy trì sinh hoạt đều đặn, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sự gắn kết tại địa bàn dân cư, góp phần tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 
Qua các vòng loại, đã có 9 CLB phụ nữ đến từ các quận: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm; các huyện: Mê Linh, Hoài Đức; Công an Thành phố và CLB phụ nữ Thủ đô được lựa chọn để tham dự liên hoan. Đây là dịp để các tầng lớp phụ nữ Thủ đô thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tiếp thêm động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ nỗ lực học tập, rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. 
 
Mỗi CLB có 15 phút trình bày phần dự thi của mình. Đó là một chuỗi ca khúc được sân khấu hóa liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, logic. Với sự đầu tư công phu cả nội dung và hình thức, 200 “diễn viên không chuyên” của các đội đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước, Thủ đô, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam... Với sự đánh giá công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho tiết mục của CLB Văn hóa nghệ thuật Công an Thủ đô, giải Nhì: CLB phụ nữ quận Cầu Giấy và Hoàng Mai, giải Ba: CLB phụ nữ quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm và Hoàn Kiếm.
 
 
Quỳnh Anh
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Thủ đô liên hoan văn nghệ nhớ ơn Bác Hồ tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com