Lãnh đạo TP theo dõi và chỉ đạo giải quyết những vấn đề được báo chí nêu

PNTĐ-Chiều 18/6, Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương...
 
Chiều 18/6, Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019). Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt.
 
Lãnh đạo Thành phố trò chuyện cùng đại biểu các cơ quan báo chí tham dự buổi gặp mặt

  
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, GRDP của TP tăng 7,21%; các ngành, lĩnh vực kinh tế đều tăng trưởng khá; văn hóa - xã hội được quan tâm, phát triển toàn diện; trật tự - xây dựng đô thị tiếp tục được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được đảm bảo và giữ vững. Trong nửa đầu năm 2019, TP đã phối hợp, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, nổi bật nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2… “Những kết quả mà Hà Nội đạt được trong 6 tháng đầu năm có sự đóng góp tích cực, sự đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương” – đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP khẳng định.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi gặp mặt

 
Đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, TP đã phát biểu ý kiến, chúc mừng những kết quả mà Hà Nội đã đạt được, khẳng định và đánh giá cao sự quan tâm của TP với đội ngũ những người làm báo. Hà Nội và một trong số ít các tỉnh, thành tổ chức thành công và kéo dài hoạt động giao ban báo chí hằng tuần. Hoạt động này có thể xem như “đặc sản” riêng có của Thủ đô, nhằm đáp ứng rất tốt nhu cầu thông tin của báo chí. Đại biểu các cơ quan báo chí mong muốn TP tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng giao ban báo chí; triển khai quyết liệt các quy hoạch, xây dựng Hà Nội xanh, sạch, đẹp để đưa Thủ đô trở thành Thành phố đáng sống.
 
Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, những kết quả mà Hà Nội đạt được, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước, còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. 
 
Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP; phản ánh sinh động, toàn diện bức tranh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của Thủ đô và đất nước.  Cùng với việc coi trọng giới thiệu, cổ vũ những nhân tố mới, những mô hình hay; biểu dương những tấm gương người tốt – việc tốt... trên tinh thần xây dựng, các cơ quan báo chí cũng tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện, phê phán mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực trong xã hội. 
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt

 
Theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng; lãnh đạo TP luôn coi trọng thông tin báo nêu, thường xuyên theo dõi và chỉ đạo, giải quyết những vấn đề được báo chí phản ánh, từ đó, tạo sự ổn định, đồng thuận trong xã hội, góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng hình ảnh Thủ đô năng động, đổi mới, phát triển. “Đánh giá cao vị trí, vai trò của các cơ quan báo chí, lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới, lãnh đạo TP mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành với TP, thông tin, tạo sự đồng thuận xã hội, vì mục tiêu phát triển chung của Thủ đô và đất nước” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.
  
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Kỷ niệm chương cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu

Tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội và các đồng chí: Nguyễn Văn Sửu, Lê Hồng Sơn và Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP.
 
Đức Hạnh
Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo TP theo dõi và chỉ đạo giải quyết những vấn đề được báo chí nêu tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com